Cách kháng cáo DMCA cho website khỏi án phạt copy content

Cách kháng cáo DMCA cho website khỏi án phạt copy content

Liệu website bị report DMCA có phải là một chiến thuật bẩn của của đối thủ? Điều này có làm giảm sự tín nhiệm của website trên Google? Khi website bị báo cáo vi phạm bản quyền theo DMCA có thể khiến trang web “noindex” và mất lượng traffic đáng kể từ người dùng trên Internet hàng tháng. Trong bài viết dưới đây, Seo Thành Công sẽ cung cấp cho bạn cách kháng cáo DMCA, giúp bạn thoát khỏi án phạt copy content của Google.

Cách kháng cáo DMCA

Cách kháng cáo DMCA

1. Báo cáo DMCA là gì?

Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA – Digital Millennium Copyright Act) là một chương trình được thiết lập nhằm bảo vệ bản quyền của người dùng trên các thông tin kỹ thuật số. DMCA cho phép người dùng báo cáo các vấn đề liên quan đến việc sao chép nội dung một cách hiệu quả nhất. Khi bị báo cáo DMCA cũng có nghĩa là trang web của bạn đang copy một số các nội dung đến từ website khác mà không được sự cho phép.

2. Làm thế nào để biết website bị báo cáo DMCA?

Khi trang web của bạn bị báo cáo DMCA, Google sẽ gửi thông báo về email và bạn sẽ nhận được thông tin cho thấy link bài viết của bạn đã bị xóa. Tuy nhiên, để nhận được thông báo và phản hồi này, bạn cần cài đặt công cụ Google Search Console trên website của bạn. Đây là một công cụ miễn phí, giúp cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và báo cáo về quyền sở hữu cũng như các thông tin liên quan đến bản quyền DMCA.

3. Trước khi kháng cáo DMCA cho website bạn cần chuẩn bị gì?

Cần chuẩn bị những gì để tỉ lệ kháng cáo DMCA thành công?

Cần chuẩn bị những gì để tỉ lệ kháng cáo DMCA thành công?

Nhằm giúp cho tỉ lệ kháng cáo DMCA thành công, bạn nên chuẩn bị tài khoản gmail gốc (email xác minh webmaster) hoặc email doanh nghiệp để chuẩn bị gửi yêu cầu kháng cáo.

Vì sao nên sử dụng gmail của doanh nghiệp để kháng cáo DMCA:

  • Là email được xác minh bởi Google. Điều này làm cho yêu cầu của bạn được ưu tiên hơn trong quá trình xử lý.
  • Đảm bảo được quá trình giao tiếp hiệu quả với Google khi gửi yêu cầu kháng cáo DMCA. Điều này sẽ giúp bạn nhận thông báo và phản hồi thuận tiện trong quá trình kháng cáo.
  • Giảm khả năng bị coi là spam hoặc yêu cầu không chính xác cho Google

4. Tại sao gọi là trò report DMCA bẩn của SEOer

Khi có thông báo vi phạm DMCA có thể gây ra sự lo ngại cho nhiều doanh nghiệp và người dùng. Điều này gây ra một làn sóng dư luận và hoang mang như “Nội dung trên website là chúng tôi lên ý tưởng, triển khai hoàn toàn độc lập chứ không sao chép hay tham khảo từ bất kỳ nguồn thông tin nào. Vậy lý do vì sao website của tôi bị dính vào “án phạt copy content”??

Dưới đây là một số lý do Seo Thành Công tìm hiểu được:

  • Đối thủ đang cố gắng hạ thấp thứ hạng trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm: 

Khi một trang web có lượng truy cập cao, nó sẽ có thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Điều này có thể khiến các đối thủ cạnh tranh cảm thấy khó chịu và họ có thể cố gắng hạ thấp thứ hạng của bạn bằng cách báo cáo nội dung của bạn là copy content.

  • Người dùng vô tình báo cáo sai thông tin: 

Đôi khi, người dùng có thể vô tình báo cáo nội dung của bạn là copy của các website khác nếu họ không tìm hiểu kỹ về vấn đề này. 

  • Bạn vô tình dính vào án phạt copy content của Google: 

Mặc dù bạn có thể đã cố gắng tạo ra nội dung gốc cho trang web của mình, nhưng bạn vẫn có thể vô tình vi phạm bản quyền nếu bạn sử dụng không đúng cách nội dung của người khác. Copy bao gồm: Content, hình ảnh, giao diện website, banner, logo….  Điều này có thể xảy ra nếu bạn không trích dẫn nguồn của mình hoặc nếu bạn sử dụng quá nhiều nội dung của người khác mà không được phép.

5. Cách kháng cáo DMCA với 5 bước – Gỡ report DMCA

Bước 1: Click vào Thông báo phản đối DMCA trong Thông báo về việc xóa Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA) khỏi Google Tìm kiếm trong công cụ Google Search Console.

Click vào Thông báo phản đối DMCA

Click vào Thông báo phản đối DMCA

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trong Biểu mẫu thông báo phản đối theo DMCA.

Bước 3: Nhấn nút Gửi và đợi phản hồi của Google qua Email.

Bước 4: Theo dõi, phản hồi và cung cấp thông tin qua Email của Google.

Bước 5: Kiểm tra index sau khi nhận Email thông báo khôi phục URL từ Google.

6. Cách viết nội dung tránh án phạt copy content

Để tránh bị phạt vì sao chép nội dung, có một số cách bạn có thể áp dụng khi viết nội dung để đảm bảo tính độc nhất:

  • Sử dụng từ đồng nghĩa và biến đổi câu: Thay đổi từ ngữ và biểu đạt ý tưởng theo cách riêng để tạo ra một phiên bản nội dung khác biệt. Sử dụng từ đồng nghĩa, chèn thêm câu văn phù hợp để làm cho bài viết trở nên đa dạng hơn.
  • Thay đổi nội dung và thông tin: Đừng sao chép trực tiếp nội dung từ nguồn tham khảo. Hãy sử dụng thông tin để tạo ra nội dung mới hoàn toàn, bằng cách diễn đạt ý tưởng theo cách riêng của bạn và đưa ra các ví dụ cụ thể.
  • Sử dụng các thẻ tiêu đề khác nhau: Sử dụng các thẻ tiêu đề (H2, H3,…) một cách hợp lý và phù hợp với nội dung để tạo sự khác biệt và độc đáo. Điều này giúp cải thiện cấu trúc của bài viết và hạn chế việc trùng lặp nội dung so với các trang web khác.
  • Kiểm tra tính độc nhất của bài viết: Sau khi hoàn thiện bài viết, hãy kiểm tra lại để đảm bảo rằng nội dung của bạn là duy nhất và không sao chép từ nguồn khác. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc tránh sao chép nội dung không chỉ dừng lại ở việc thay đổi câu từ để lách thuật toán của Google mà cần tạo ra một nội dung sáng tạo, có giá trị thông tin với khách hàng.

Thông qua bài viết này, Seo Thành Công đã cung cấp cho bạn thông tin về cách xác định xem trang web của bạn có vi phạm bản quyền hay không và cách kháng cáo DMCA thông qua 5 bước cực đơn giản. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể nắm vững được quy trình kháng cáo DMCA, điều này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng đối phó với các tình huống vi phạm bản quyền trên trang web của bạn một cách nhanh chóng và chính xác.

Liên hệ ngay với Seo Thành Công để bắt đầu xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP SEO THÀNH CÔNG

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ