Textlink là gì & Sự KHÁC NHAU giữa Textlink & Backlink

Textlink là gì & Sự KHÁC NHAU giữa Textlink & Backlink

Trong SEO, textlink giữ một vai trò đặc biệt quan trọng. Việc sử dụng text link đúng sẽ giúp website nhanh chóng đặt được thứ hạng tốt. Cùng SEO Thành Công tìm hiểu về Textlink là gì & vai trò, lợi ích, phương pháp dùng dạng link này an toàn, hiệu quả qua bài viết dưới đây.

1. Textlink là gì?

Text link là thuật ngữ dùng để chỉ đường dẫn liên kết trỏ đến các trang web trên website của bạn từ một hoặc nhiều website khác nhau. Textlink bản chất là Backlink. Vị trí đặt textlink có thể lựa chọn bất kỳ đâu như header, footer, sidebar, menu chuyên mục… nhưng sẽ không nằm trong bài viết.

=> Tóm lại, textlink là gì? – Chỉ một siêu văn bản chứa đường dẫn liên kết đến trang web bất kỳ được gắn ở các vị trí không nằm trong bài viết.

Textlink là gì & những điều bạn cần BIẾT

Textlink là gì & những điều bạn cần BIẾT

2. Lợi ích của textlink trong SEO là gì?

2.1. Tăng traffic có thật sự hiệu quả?

Theo kinh nghiệm SEO Thành Công triển khai trong 4 năm qua thì tỷ lệ 95% là textlink không có visit, cho nên việc tăng traffic trên thực tế gần như là không có. Trừ trường hợp anh em mua được text link gắn banner hoặc text link danh mục thì mới có visit.

Trên lý thuyết lợi ích của textlink là giúp tăng traffic nhưng mình nói thật là nó gần như không đem lại traffic, chia buồn với anh em sự thật là vậy.

2.2. Tăng thứ hạng từ khóa

Thứ hạng từ khóa là vị trí của trang web trên công cụ tìm kiếm. Người làm SEO luôn phải tối ưu hóa website để đạt được vị trí trong top hiển thị. Và tối ưu textlink sẽ giúp tăng thứ hạng từ khóa nhanh và hiệu quả.

Textlink mang 1 phần ý nghĩa là link cùng hệ thống, link hữu ích và là link Do. Do đó, dạng Link này có mang sức mạnh từ website đặt link về website mình.

2.3. Tăng độ tin tưởng của Google với website bạn

Google là một công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Muốn trang web của bạn xuất hiện của vị trí top đầu, website phải nhận được sự tin tưởng từ phía Google. Textlink sẽ hỗ trợ tăng độ tin tưởng của Google cho website của bạn, bởi độ phủ của website tăng sẽ khiến Google tin tưởng trang web của bạn hơn. .

3. Sự khác nhau giữa backlink và textlink là gì?

Mình đọc thấy khá nhiều anh em đang nhầm lẫn 2 khái niệm này, người thì bảo gần giống nhau chỉ khác 1 là trong đoạn chưa văn bản rồi chèn text, còn textlink thì chỉ đoạn anchortext…

Tuy nhiên thực tế, textlink chính là 1 dạng backlink được đặt vào chính sitebar vs footer.

Kinh nghiệm mua textlink là gì?

Kinh nghiệm mua textlink là gì?

4. Kinh nghiệm mua Textlink như nào để Seo đạt hiệu quả cao nhất?

4.1. Tần suất đặt Textlink

Bạn không nên đặt Textlink liên tục trong một thời gian hay trong một khoảng thời gian ngắn. Bởi, trong một thời gian ngắn mà có rất nhiều link về bất thường thì hiển nhiên Google sẽ để mắt tới site của bạn.

Thêm vào đó, các liên kết trên website và những link trỏ về website của bạn có cảm giác thiếu tự nhiên. Đặt textlink  tự nhiên sẽ tăng hiệu quả cho việc tối ưu SEO. Bạn nên điều chỉnh lên lịch thời gian đặt textlink trên website.

4.2. Số lượng các Textlink trong bài viết

Khi tạo các liên kết cho website doanh nghiệp, nên thiết lập bao nhiêu liên kết backlink và textlink để website có hiệu quả là một vấn đề mà các doanh nghiệp luôn phải đau đầu suy nghĩ.

Số lượng textlink quá ít sẽ làm giảm traffic bài viết, ngược lại nếu số textlink quá nhiều có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng của trang web.  Tỷ lệ khoảng 10-15% cho textlink và còn lại là các nguồn backlink khác (PBN, Social Entity, Forum, Wiki, Link Guest Post….).

4.3. Đa dạng hóa các liên kết

Việc đa dạng hóa các hình thức của textlink nói riêng hay backlink nói chung sẽ tạo cơ hội tăng điểm chất lượng trang web của bạn. Thay vì chỉ sử dụng textlink trỏ về website là một từ khóa cần đẩy top, bạn có thể tăng thêm textlink là các từ đồng nghĩa, từ mở rộng của từ khóa SEO.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một định dạng khác ngoài văn bản cho textlink như: âm thanh, hình ảnh hoặc video… Thuật toán của Google thường cho đánh giá cao với những website có nhiều định dạng textlink và backlink khác nhau.

4.4. Mua textlink những site nào?

Site cùng chủ đề & chuyên mục cùng chủ đề: Việc chọn mua website cùng chủ đề là lựa chọn được ưu tiên số 1 rồi. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua tại các chuyên mục có cùng chủ đề với website của bạn, nhưng xét toàn bộ website thì không cùng chủ đề.  Ngoài yếu tố cùng chủ đề thì anh em cũng nên quan tâm đến lượng traffic, domain tuổi đời cao hay là bản thân website đấy có nhiều link uy tín trỏ về như EDU, GOV, WIKI, Link báo..

Link báo chính thống: Vì sao mình lại khuyên anh em nên mua textlink ở những site báo chính thống. Bởi, việc đặt textlink ở các trang báo lớn sẽ giúp Google Crawl dữ liệu của một cách nhanh chóng, giúp website index nhanh hơn và tăng độ trust trên công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, có một cái lưu ý chung cho anh em tuyệt đối không mua textlink tại những site đang bị Google phạt, visit tụt một cách bất thường hay bài viết mất index nhiều.

Ngoài ra, bạn cần một đơn vị bán backlink uy tín thì hãy liên hệ chúng tôi, tham khảo thêm DỊCH VỤ BACKLINK tại Seo Thành Công!

5. Những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng text link

Việc sử dụng textlink sẽ mang đến những hiệu quả nhất định trong việc chạy SEO cho website của bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng textlink bừa bãi lại mang đến những hiệu quả ngược lại, gây ảnh hưởng tới chất lượng trang web hay giảm điểm đánh giá của Google với website của bạn. Tùy theo mục đích SEO mà  cần hướng tới, bạn lựa chọn những textlink phù hợp. Và để textlink phát huy tối đa lợi thế, bạn cần chú ý một số điểm sau:

5.1. Tốc độ link về 

Một cảnh bảo cho bạn là nếu có lượng lớn backlink hoặc text link trỏ về website của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Google sẽ ngay lập tức để ý đến web của bạn. Hậu quả có thể gây tụt hạng từ khóa hoặc giảm độ tin tưởng của Google.

Những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng textlink

Những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng textlink

5.2. Số lượng link trỏ về

Nếu số lượng textlink quá nhiều sẽ dẫn tới mất cân bằng các trang web trỏ về trang. Thêm vào đó, textlink không phải là một biện pháp chính để tối ưu SEO onpage. Khoảng 10% textlink so với các link trỏ về là một tỷ lệ phù hợp cho trang web.

5.3. Không nên đặt textlink trong bài viết mới tạo

Việc đặt textlink trong bài viết mới sẽ không có hiệu quả. Nếu bạn muốn thực hiện SEO từ khóa của bài biết đó, bạn cần xây dựng backlink khác như: Social Entity, Guest Post cho nó trước một tháng. Sau đó mới thực hiện đặt textlink vào bài viết.

5.4. Chọn đặt textlink ở site đã có traffic sẵn

Nếu bạn đặt textlink vào những site đã có traffic trước thường mang đến những lợi thế tốt hơn. Bạn cũng không nên đặt textlink ở những site có chỉ số kém hay có nhiều link out. Những site như vậy sẽ khiến chất lượng của backlink bị giảm xuống.

5.5. Chọn textlink chất lượng

Để tối ưu SEO tốt, bạn nên chọn textlink chất lượng từ site có traffic cao, có độ tin tưởng cao điển hình là các trang web tin tức, thời sự. Điều này vừa giúp trang web của bạn tiếp cận nhiều khách hàng hợp vừa đảm bảo chất lượng.

Trong bài viết này, SEO Thành Công đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích về textlink là gì. Hy vọng nó sẽ mang tới những bước đột phá với hiệu quả tốt nhất trong quá trình SEO website của bạn.

SEOTHANHCONG.VN

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ