[Chia sẻ] Mô hình Link Wheel có tác dụng gì trong SEO?

[Chia sẻ] Mô hình Link Wheel có tác dụng gì trong SEO?

Đối với những người làm SEO, Link Wheel là một công cụ giúp website thu hút traffic và nâng thứ hạng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, những người mới làm quen với SEO chắc chắn sẽ chưa hiểu về Link Wheel cùng với những đặc điểm của mô hình này.

Trong bài viết dưới đây, SEO Thành Công sẽ phân tích mô hình Link Wheel là gì, những ưu nhược điểm cùng với cách phát triển mô hình này sao cho hiệu quả, cùng tìm hiểu nhé!

Link Wheel nghĩa là gì? Tổng quan về mô hình này

Link Wheel nghĩa là gì? Tổng quan về mô hình này

1. Link Wheel là gì?

Mô hình Link Wheel hay còn được biết đến với tên gọi Mô hình liên kết bánh xe – Đây là một mô hình liên kết giữa các trang web vệ tinh theo hình tròn và tất cả đều được trỏ về trang chính. Tuy nhiên, Link Wheel Building là một trong những chiến thuật SEO nâng cao mà đa phần mọi người vẫn thường hay bỏ qua.

2. Tại sao mô hình Link Wheel lại có tác dụng trong SEO?

Backlink có tầm quan trọng và ảnh hưởng lớn đến kết quả SEO. Những backlink chất lượng cao sẽ giúp website của bạn đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và ảnh hưởng tích cực đến website.

Khi sử dụng Link Wheel, link được trỏ đi từ website vệ tinh này đến website vệ tinh khác, nghĩa là bạn đang truyền link juice đi đến các website khác và đồng thời cũng giúp những backlink này lớn mạnh hơn. Càng nhiều liên kết từ website này đến website khác sẽ giúp nâng cao thứ hạng website.

Ngoài ra, để gây chú ý với người dùng đó là việc phát triển Wheel, bạn có thể thu hút và gia tăng traffic về website của mình nhờ việc đầu tư nội dung chất lượng và thêm backlink về trang chính.

Tại sao Link Wheel lại có tác dụng trong SEO? (Mô hình link wheel)

Tại sao Link Wheel lại có tác dụng trong SEO? (Mô hình link wheel)

3. Ưu, nhược điểm mô hình Link Wheel

Mỗi công cụ luôn luôn sẽ có những ưu nhược điểm riêng, nếu biết áp dụng thì những công cụ này sẽ phát huy tối đa hiệu quả và mang lại những tác động tích cực đến website của bạn. Vậy, những ưu nhược điểm của Link Wheel là gì?

3.1. Ưu điểm

Một điểm cộng cực kỳ lớn đối với Link Wheel đó chính là việc nó có thể tạo ra các liên kết chất lượng.

Mô hình Link Wheel ảnh hưởng rất tích cực đến kết quả SEO, xây dựng Link Wheel dựa trên việc kết hợp phát triển long tail keyword. Đồng thời, sử dụng từ khóa trong bài một cách có hiệu quả sẽ góp phần nâng cao kết quả SEO.

Khi xây dựng Link Wheel Building với nội dung được tối ưu, điều này sẽ giúp việc index nhanh chóng các nội dung được đăng lên và tăng cơ hội xuất hiện của website hơn so với đối thủ.

Ngoài ra, khi sử dụng Link Wheel, website của bạn sẽ mang về các kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên và ấn tượng.

Một số ưu và nhược điểm của mô hình này

Một số ưu và nhược điểm của mô hình này

3.2. Nhược điểm

Bản chất của việc sử dụng Link Wheel Building đấy chính là thao túng các Backlink không theo cách tự nhiên. Trong trường hợp triển khai không đúng theo kế hoạch sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong việc nghiên cứu từ khóa, lên nội dung

Đối với một nội dung không tốt, bị trùng lặp sẽ kéo theo các linkout tại hệ thống này không tốt, điều này là nguyên nhân tạo ra các Backlink kém chất lượng cho những trang khác và chất lượng của toàn bộ hệ thống.

Bạn cứ hiểu đơn giản như thế này nhé, Giả dự bánh xe của bạn bị mất 1 lan hoa thì sao? Chắc chắn, bánh xe sẽ bị méo rồi dần dần không đi được luôn. Thì Link Wheel cũng vậy, nếu như một URL đã bị phạt thì các URL sau sẽ không có sự liên kết và sẽ làm giảm đi sức mạnh khá là nhiều.

4. Làm thế nào để phát triển mô hình Link Wheel cho website?

Vậy là bạn đã biết được link wheel là gì? Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách để phát triển link trên website theo mô hình này. Để phát triển Link Whee Seol và áp dụng cho website của mình, bạn cần:

 • Hiểu rõ cấu tạo và bản chất của Link Wheel Building.
 • Chọn những trang web 2.0 làm website vệ tinh.
 • Những trang web được bạn tạo ra trên web 2.0 đều phải bookmark lại hoặc chia sẻ trang web lên mạng xã hội.
 • Nên lấy nguồn cung cấp dữ liệu RSS của các Blog bạn đã tạo ra để đưa lên thư mục RSS khác nhau.
 • Ping các nguồn cung cấp dữ liệu hoặc ping Backlink.
 • Đăng ký tên miền phụ của trang web 2.0 với danh bạ website.

Một số điều bạn cần lưu ý khi phát triển Link Wheel Seo cho website: 

 • Chỉ phê duyệt và sử dụng những nội dung chất lượng , và đảm bảo unique cho website.
 • Không nên sử dụng những công cụ tạo content tự động hay Spin content.
 • Sử dụng các keyword một cách đa dạng và kết hợp với LSI keyword, Semantic Keyword. Tránh việc sử dụng chính xác những từ khóa trong Anchor text.
 • Tạo những liên kết có chọn lọc và giới hạn số liên kết, không nên cùng lúc xây dựng quá nhiều liên kết.
 • Sử dụng các trang mạng xã hội để xây dựng liên kết.
 • Liên kết một cách ngẫu nhiên để tránh thuật toán Footprint.

=> Theo Seo Thành Công thì nếu phát triển Link Wheel phù hợp thì sẽ nhận được nguồn backlink giá trị, giúp tăng hiệu quả trong SEO cao. Nhưng nếu phát triển sai cách hoặc bạn đang cố gắng thao túng thật nhiều link trỏ về website thì kết quả có thể tệ đi rất nhiều.

Tóm lại, link wheel vẫn mang lại giá trị nếu bạn có tư duy tốt khi làm backlink và cần đầu tư nghiên cứu kế hoạch cụ thể.

Trên đây là những phân tích quan trọng của SEO Thành Công về những điều bạn nên biết về Link Wheel nếu muốn xây dựng và áp dụng mô hình này cho website của mình. Bạn cần nắm rõ mô hình Link Wheel là gì, những tác động của nó đến hiệu quả SEO cũng như ưu nhược điểm mà Link Wheel mang lại. Chúc bạn thành công!

Nguồn: SEO Thành Công

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ