Referral Traffic nghĩa là gì & Tầm quan trọng của Referral Traffic

Referral Traffic nghĩa là gì & Tầm quan trọng của Referral Traffic

Một trong những mục tiêu của người làm SEO là tăng lượng traffic với mục đích nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi, và qua đó giúp mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Referral Traffic là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO.

Trong nội dung bài viết dưới đây, SEO Thành Công sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chủ đề Referral Traffic là gì & 7+ phương pháp giúp tăng Referral Traffic phổ biến hiện nay.

Tổng quan về Referral Traffic giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập

Tổng quan về Referral Traffic giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập

1. Referral Traffic là gì?

Direct Traffic, Organic Traffic và Referral Traffic là những yếu tố quan trọng để đánh giá một website. Trong đấy, Referral Traffic là toàn bộ những nguồn truy cập mà người dùng vào website thông qua Backlink thông qua công cụ tìm kiếm nhưng là gián tiếp.

Nguồn này có được là nhờ vào những Backlink được bạn đặt ở những website khác, các site vệ tinh hay banner quảng cáo. Khi người dùng nhấp vào link ở những website khác hay mạng xã hội và được chuyển hướng đến website, các công cụ đo lường như Google Analytics sẽ xem lượt truy cập đấy là một Referral Traffic.

Referral là gì? Tầm quan trọng của Referral Traffic đối với website

Referral là gì? Tầm quan trọng của Referral Traffic đối với website

2. Referral Traffic quan trọng thế nào đối với website?

Khi người dùng truy cập vào trang web của bạn nhờ một backlink khác, cho thấy họ thật sự quan tâm đến chủ đề trên website, vì thế nó được xem là một nguồn traffic chất lượng.

Những lượt truy cập được thống kê từ những click ở một nguồn bên ngoài là một tín hiệu tốt cho SEO. Bởi, các công cụ tìm kiếm như SERPs đánh giá cao các chỉ số này vì nhận thấy được sự uy tín từ website của bạn nhờ vào những lượt truy cập thông qua sự giới thiệu chứ không phải tìm kiếm tự nhiên.

Công cụ tìm kiếm đánh giá Referral Traffic thông qua 2 tiêu chí: 

  • Dựa vào user để đánh giá trải nghiệm URL đó Tốt hay Xấu.
  • Truyền PageRank nếu link đó là link Do. Điều này giúp cải thiện đáng kể thứ hạng trang web của bạn (PageRank).

Referral Traffic càng cao tỷ lệ thuận với sự xuất hiện website của bạn càng nhiều, dễ tiếp cận hơn với số lượng lớn người dùng. Từ đấy thúc đẩy việc nâng cao thứ hạng trang web.

Ngoài ra, Referral Link còn đem lại nguồn truy cập bền vững bên ngoài, nhất là những nguồn tập trung nhiều khách hàng mục tiêu.

Họ truy cập vào trang web của bạn nhờ vào sự giới thiệu từ những trang web khác tương tự, cho thấy họ có nhu cầu đối với các chủ đề trên trang của bạn. Chính vì thế, rất có thể sẽ trở thành khách hàng tiềm năng trong tương lai.

3. Hướng dẫn kiểm tra Referral Traffic thông qua Google Analytics

Sau khi đã tìm hiểu về Referral Traffic là gì & tầm quan trọng của nó. Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách kiểm tra Referral Traffic

Google Analytics là một công cụ trực tuyến giúp các nhà quảng cáo theo dõi những số liệu liên quan đến hoạt động của website, nhờ vào những chỉ số phân tích từ Google Analytics có thể đánh giá tình trạng tổng thể của website.

Referral Traffic cũng là một chỉ số được thống kê nhờ vào Google Analytics, vậy làm thế nào để kiểm tra tỷ lệ Referral cho website của bạn?

  • Bước 1: Sau khi truy cập vào Google Analytics, hãy nhấn vào Thu nạp (Acquisition).
  • Bước 2: Chọn Tất cả lượng truy cập (All Traffic), tiếp đến chọn Kênh (Channels).
  • Bước 3: Chọn nguồn truy cập Referral.
Hướng dẫn kiểm tra Referral Traffic

Hướng dẫn kiểm tra Referral Traffic

Ở mục Referral, một biểu đồ hiển thị lượng truy cập trong tháng sẽ hiện lên. Đồng thời là danh sách những domain có liên kết đến website chính và các số liệu liên quan đến hành vi người dùng, bao gồm: Bounce rate. Average Session Duration…

4. Top 7+ phương pháp giúp tăng Referral Traffic là gì?

Referral Traffic rất quan trọng đối với website và ảnh hưởng lớn đến hoạt động SEO như thế thì liệu có cách nào để chúng ta tác động vào lượng Referral Traffic này hay không? Dưới đây là 7 cách tăng Referral Traffic hiệu quả.

Phương pháp tăng Referral Traffic với Blog

Phương pháp tăng Referral Traffic với Blog

4.1. Đăng bài trên blog cộng đồng

Các Blog cộng đồng chính là nơi giúp cho các bài viết tiếp cận được nhiều người một cách dễ dàng, từ đó tạo ra nhiều cơ hội thu hút người dùng truy đến trang web của bạn. Nếu trên các Blog cộng đồng nổi tiếng xuất hiện một bài viết nổi bật từ trang web của bạn, ngay lập tức bạn sẽ có được một lượng traffic lớn.

Nhưng hãy lưu ý rằng, chỉ nên tập trung vào các Blog liên quan đến ngành nghề, chủ đề mà bạn theo đuổi để có thể tìm được khách hàng tiềm năng.

TUY NHIÊN: Nếu Blog đó là blog trả phí thì chúng mới được tính là Referral Traffic. Còn Blog miễn phí như Reddit, Vietnamta..sẽ được tính là Traffic Social.

4.2. Bình luận, nhận xét trên Blog

Phần bình luận trên Blog thường bị bỏ qua, nhưng đây là một trong những nơi có thể giúp cải thiện lượng Traffic của bạn rất nhiều. Tuy nhiên, hãy để lại những bình luận tích cực và mang tính động viên để tạo được ấn tượng với người dùng.

Nên tập trung nhiều hơn vào những Blog cho phép bạn chèn link vào phần comment, chỉ cần nhớ đừng quá spam để đảm bảo mang lại kết quả trong việc tăng Traffic cho trang web.

TUY NHIÊN: Nếu Blog đó là blog trả phí thì chúng mới được tính là Referral Traffic. Còn Blog miễn phí như Reddit, Vietnamta..sẽ được tính là Traffic Social.

4.3. Tạo hình ảnh có chứa thông tin (Infographic)

Infographic là hình thức dùng hình ảnh để truyền tải thông tin. Những bức ảnh Infographic rất hữu ích, truyền tải đầy đủ thông tin và lượng tương tác cao.

Những bức ảnh này sẽ được sử dụng làm tài liệu tham khảo, dẫn chứng. Từ hình thức này, mọi người có thể thiết lập liên kết tới website của mình để tăng Referral Traffic.

4.4. Hoạt động trên các trang diễn đàn

Các diễn đàn cũng là một trong những cách có thể tạo ra sự thay đổi lớn đối với website Traffic của bạn. Tập trung vào những diễn đàn cùng lĩnh vực với doanh nghiệp của bạn và đảm bảo rằng diễn đàn đâyý vẫn còn hoạt động.

Thử tạo ra những tình huống thú vị và thực tế để thu hút sự quan tâm của mọi người, chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Cuối cùng, đừng quên một link trỏ điều hướng đến website.

Referral Traffic là gì & Có nên đưa thông tin liên trang review?

Referral Traffic là gì & Có nên đưa thông tin liên trang review?

4.5. Đưa thông tin website lên những trang Review 

Những trang web chuyên review cũng là một nguồn chất lượng để bạn thu hút được nhiều traffic về website của mình.

Có một điều hiển nhiên là, khi khách hàng họ có nhu cầu mua sản phẩm hoặc thuê dịch vụ nào đó. Họ sẽ so sánh các nhà cung cấp là một, chất lượng sản phẩm là hai thông qua các trang review.

Ví dụ: Seo Thành Công lọt top 3 công ty Seo uy tín nhất Hà Nội

Lưu ý: Lĩnh vực đăng bài phải nằm trong danh sách lĩnh vực review liên quan.

4.6. Guest Posting

Đây là một trong những cách mang lại hiệu quả cao nhất trong việc tăng Traffic. Sau khi chọn được chủ đề bạn muốn viết, cần tìm những website hoặc Blog liên quan đến chủ đề mà bạn viết cũng như có cùng đối tượng khách hàng tiềm năng. Sau đó thống kê lại danh sách những blog có thể posting.

4.7. Chia sẻ các hoạt động, giá trị có lợi cho cộng đồng

Nội dung chia sẻ các hoạt động và giá trị có lợi cho cộng đồng thường thu hút sự quan tâm của người dùng. Chính vì thế đây là một nguồn có thể thu hút được nhiều nguồn Referral Traffic hiệu quả cho trang web.

Thông qua bài viết về Referral Traffic, SEO Thành Công hi vọng đã cung cấp những kiến thức hữu ích về khái niệm Referral Traffic là gì? Những ảnh hưởng của nó đến website, cũng như tăng Referral Traffic như thế nào cho hiệu quả. Mong rằng, Referral Traffic sẽ giúp bạn cải thiện website và tìm kiếm được nguồn truy cập chất lượng.

Nguồn: SEO Thành Công

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ