Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm SEO Powersuite [Update 2023]

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm SEO Powersuite [Update 2023]

Để tối ưu hóa chiến lược SEO hiệu quả cho website, các SEOer cần đến sự trợ giúp của các công cụ hỗ trợ. Một trong số đó phải kể đến phần mềm SEO Powersuite. Vây SEO Powersuite là gì? Cùng SEO Thành Công tìm hiểu cách dùng SEO Powersuite trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về phầm mềm SEO Powersuite

Tổng quan về phầm mềm SEO Powersuite

1. Phần mềm SEO Powersuite là gì?

SEO PowerSuite là một phần mềm tổng hợp, bao gồm 4 công cụ phát triển SEO chuyên nghiệp. PowerSuite có tất cả những gì mà một SEOer chuyên nghiệp cần để có thể đẩy top từ khóa trên Google.

Những hướng dẫn dưới đây về SEO PowerSuite sẽ giúp bạn tạo nên một chiến dịch SEO thành công và nhanh chóng nhất.

Dưới đây là 4 công cụ chính của Powersuite, bao gồm:

 • Rank Tracker: Giúp theo dõi thứ hạng website trên trang tìm kiếm nhằm đánh giá hiệu quả SEO và thay đổi chiến thuật SEO nếu cần thiết.
 • WebSite Auditor: Dùng để phân tích những vấn đề mà website cần cải thiện từ đó đưa ra cách khắc phục và biện pháp nhằm tăng thứ hạng website một cách tự nhiên.
 • SEO SpyGlass: Đánh giá lại chiến dịch Link Building và Link Profile. Đồng thời, SEO SpyGlass có khả năng theo dõi chiến dịch của đối thủ giúp bạn dễ dàng mô phỏng về web của mình.
 • Link Assistant: Tìm kiếm và thu thập email của những khách hàng tiềm năng để từ đó xây dựng chiến dịch Link Building hiệu quả.
Top 4 công cụ chính của phần mềm SEO PowerSuite

Top 4 công cụ chính của phần mềm SEO PowerSuite

2. Tính năng phần mềm SEO PowerSuite

Sau khi đã có những hiểu biết sơ lược về SEO Powersuite là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết những tính năng của công cụ này.

2.1. Keyword Ranker

 • Tính năng Keyword Research sẽ cung cấp những đề xuất và đưa ra ý tưởng về từ khóa
 • Tính năng Target Keywords thông qua tính năng này sẽ giúp bạn theo dõi được xếp hạng của Organic Search. Bạn có thể xem xếp hạng SERP của mình trên Google từ Rank Tracking

2.2. Website Auditor

 • Tính năng Site Structure: Hỗ trợ xem các thành phần cấu tạo SEO trên website của bạn. Từ đó, Site Audit sẽ đánh giá và tìm ra vấn đề của trang web.
 • Tính năng Content Analysis: Cho phép bạn biết được quy trình tối ưu nội dung trên website của mình. Page Audit sẽ thực hiện chia nhỏ các tỷ lệ SEO ở mỗi trang dựa theo đó sẽ đưa ra từ khóa mục tiêu.
 • TF – IDF: Là một nơi bạn có thể xem nhiều từ khóa. Điều này cho phép bạn xem các website khác đang sử dụng các từ khóa cạnh tranh. Hỗ trợ bạn trong việc nghiên cứu từ khóa.

2.3. SEO Spyglass

 • Backlink Profile: Tính năng này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về Link Profile của website. Dựa vào đó, bạn có thể đánh giá được hiệu quả của các chiến dịch backlinks mình đang thực hiện và có sự điều chỉnh hợp lý nhất.
 • Penalty Risk: Bạn có thể xem được những liên kết đến từ các web độc hại bằng cách theo dõi điểm Penalty Risk. Không những vậy, bạn còn có thể tạo tệp từ chối các Backlink đến từ các tên miền Spam.
 • Domain Comparison: Bạn có thể hoàn thiện chiến dịch Backlinks của mình bằng những cách tham khảo thêm những backlink của đối thủ mà mình không có dựa trên tính năng Domain Comparison.

2.4. Link Assistant

 • Tiếp cận cộng đồng: Bạn có thể nhập keyword hay chủ đề nhắm đến khách hàng tiềm năng bạn muốn tiếp cận bằng Link Assistant.
 • Xác định địa chỉ Email: Làm sao bạn có thể kiểm soát Email của mình có đến đúng địa chỉ hay không? Hãy vào DeepScan chọn Verify trên Menu và tìm địa chỉ Email tốt nhất mà bạn có thể gửi.
Cách dùng phần mềm Powersuite trong SEO

Cách dùng phần mềm Powersuite trong SEO

3. Hướng dẫn cách sử dụng SEO PowerSuite

Vậy là bạn đã biết được sơ lược về SEO Powersuite là gì và tính năng của phần mềm này. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng phần mềm này. Cũng như bất cứ công cụ hỗ trợ nào, trước khi sử dụng, bạn cần cài đặt SEO Powersuite vào máy tính của mình. Tiếp theo, bạn cần thực hiện lần lượt 8 thao tác dưới đây. Cụ thể:

3.1. Bước 1: Tạo Project

Để bắt đầu khởi tạo một chiến dịch mới, bạn cần vào File chọn New Project hoặc chọn New trên thanh Menu. Nếu bạn muốn truy cập vào 1 Project sẵn có, vào mục File → Open Existing Project hoặc Open.

Tiếp đó hãy nhập URL trang web bạn muốn tối ưu để SEO Power tiện theo dõi và báo cáo. Chọn Enable Expert Options nếu bạn muốn thêm các thông số bổ sung trước khi bắt đầu dự án.

3.2. Bước 2: Cụ thể các từ khóa

Đây là lúc bạn có thể sử dụng linh hoạt các công cụ hỗ trợ của SEO Powersuite. Chẳng hạn, bạn có thể thêm từ khóa vào Menu bằng Rank Tracker. Hoặc bạn cũng có thể chọn website cần tối ưu hóa và thêm từ khóa bằng cách nhấn Analyze trong Website Auditor.

3.3. Bước 3: Chọn công cụ tìm kiếm

Vào  Preferences chọn Preferred Search Engines khi bạn muốn thay đổi tùy chọn công cụ tìm kiếm cho chiến dịch tối ưu hóa.

3.4. Bước 4: Cài đặt ngôn ngữ

Để thay đổi ngôn ngữ sử dụng, bạn vào mục Preferences và chọn Language Settings. Sau đó, list các ngôn ngữ được công cụ SEO Powersuite sẽ hiện ra. Bạn có thể lựa chọn bất cứ ngôn ngữ nào để thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng.

3.5. Bước 5: Chuyển đổi giữa các vị trí WorkSpace

Nhằm tạo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, Powersuite hỗ trợ liên kết với các Workspace mặc định chứa dữ liệu quan trọng khác mà bạn cần cho Project. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các không gian làm việc chỉ với thao tác đơn giản, chọn biểu tượng mũi tên ở góc bên phải ngay cạnh bánh răng.

3.6. Bước 6: Thêm/bớt cột trong Workspace

Nhấn Gear ở góc trên cùng bên hải nếu bạn muốn kiểm soát các cột trong Workspace. Sau đó nhất Edit để chỉnh sửa.

3.7. Bước 7: Nhập/xuất dữ liệu Project

Cách đơn giản để bạn nhập/ xuất dữ liệu chính là trên thanh Menu, chọn File sau đó nhấn Import/ Export.

Nếu bạn muốn sao chép dữ liệu vào Clipboard, nhấp chuột phải và chọn Copy to Clipboard.

3.8. Bước 8: Tạo báo cáo SEO

SEO Powersuite cũng cho phép bạn tạo báo cáo bằng cách chuyến đến Tab Report. Nhấn vào mũi tên ở trên cùng bên phải nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc thay đổi báo cáo.

Tham khảo link tải SEO Powersuite Full Crack: Tại đây

4. Ưu và nhược điểm của công cụ SEO PowerSuite là gì?

 

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
Công cụ SEO tiết kiệm chi phí Công cụ này chỉ sử dụng được duy nhất trên trình duyệt máy tính.

Không hỗ trợ mobile

Công cụ SEO PowerSuite là không bị giới hạn về lượng sử dụng Độ chính xác tương đối
Dễ dàng sử dụng cho người mới tìm hiểu SEO Cần cải thiện thêm công cụ Link Assistant do quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng mất nhiều thời gian và cần có kiến thức về Code khi thiết lập lại các Template
Đội ngũ hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ những thắc mắc của người dùng Cần nhiều thời để có thể sử dụng thành thạo công cụ này

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin về phần mềm SEO Powersuite là gì? Việc hiểu rõ và vận dụng linh hoạt các công cụ SEO nói chung và Powersuite nói riêng sẽ giúp bạn giành được ưu thế trong cuộc đua với các đối thủ khác. Hy vọng bài viết về “SEO Powersuite là công cụ gì” đã mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: SEO THÀNH CÔNG

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ