#10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa [Bạn Nên Biết]

#10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa [Bạn Nên Biết]

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa vừa miễn phí và có phí giúp bạn triển khai chiến lược SEO một cách dễ dàng. Mặt khác, thay vì tốn thời gian vào việc kiểm tra thứ hạng từ khóa thì bạn nên dành thời gian tối ưu những việc khác. Trong bài viết sau đây, STC sẽ tổng hợp top 10 công cụ check thứ hạng từ khóa hiệu quả nhất hiện nay!

I. Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa?

1. Quản lý thứ hạng tốt hơn

Các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa, giúp bạn nắm bắt được thứ hạng từ khóa một cách sát sao nhất. Từ đó, đưa ra hướng phát triển mới sao cho phù hợp với người dùng giúp bạn đạt được chỗ đứng trong thị trường marketing online.

Hơn nữa, thông qua việc kiểm tra thứ hạng từ khóa của website giúp bạn cải thiện chiến lược marketing của mình. Bởi, có thể hôm nay từ khóa bạn đứng Top 1 nhưng có thể ngày mai đối thủ bạn đã vượt mặt chẳng hạn. Do đó, việc theo dõi thứ hạng từ khóa giúp bạn theo dõi và tối ưu được chiến lược marketing của mình.

2. Nắm bắt được keyword mang lại chuyển đổi

Quản lý lượng keyword lớn liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm cho bạn cái nhìn tổng quan về keyword nào mang lại kết quả tốt. Bởi, khi bạn nắm bắt được những bộ key mang lại chuyển đối Sử dụng chính những keyword đó khai thác những keyword liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ giúp website uy tín, chất lượng hơn.

Nếu triển khai tốt, bước đi này có thể đem lại kết quả tích cực trong quá trình SEO.

3. Tiết kiệm thời gian 

Sử dụng các công cụ phân tích, kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn tối ưu hóa thời gian thay vì ngồi check thủ công từng key. Từ đó, giúp việc tối ưu website được sâu hơn và mang lại kết quả tốt hơn.

Hiện nay, các phần mềm check thứ hạng từ khóa website hầu như rất nhanh và chính xác. Công cụ check thứ hạng từ khóa Google giúp bạn nhìn thấy một bức tranh tổng quan một cách chính xác.

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa của website thông qua các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa của website thông qua các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

2. 10 Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí & có phí

2.1. Spin Editor

Spineditor là một tool kiểm tra thứ hạng từ khóa trực tuyến bao gồm các chức năng như: kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google, tìm kiếm từ khóa, đăng bài trên forum, blog tự động. So với các công cụ và phần mềm khác trên thị trường có giá hàng trăm USD hiện nay, thì Spineditor sử dụng rất nhiều chức năng mà chỉ tốn 1000d/ngày. Chi phí phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu sử dụng.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa Spin Editor

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa Spin Editor

2.2. LarRank

LarRank là công cụ chuyên sâu về nghiên cứu từ khóa Google và kiểm tra xếp hạng từ khóa Made in Vietnam do anh Huỳnh Tòng phát triển.

Công cụ LarRank mang đến trải nghiệm tốt cho mọi người khi có nhu cầu theo dõi thứ hạng từ khóa hàng ngày trên công cụ tìm kiếm Google. Theo mình đã sử dụng và trải nghiệm thì LarRank rất ổn mà chi phí thì hợp lý. Mọi người có thể tham khảo thêm công cụ này nhé!

LarRank- công cụ check thứ hạng từ khóa

LarRank- công cụ check thứ hạng từ khóa

2.3. Serprobot

Serprobot là công cụ phân tích nâng cao tích hợp chức năng kiểm tra vị trí và thứ hạng của từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, Serprobot còn giúp bạn liệt kê Top 10 website đang giữ Top của từ khóa đó.

Chi phí sử dụng Serprobot:

 • Miễn phí: Kiểm tra 25 từ khóa và thứ hạng của nó trên một ngày. Bản miễn phí bạn có thể xem được thông số vị trí trên trang tìm kiếm của Google.
 • Trả phí: Kiểm tra 3000 từ khóa và thứ hạng của nó trên một ngày, đi kèm với các tính năng khác như thông tin về giá, lưu lượng tìm kiếm, thống kê các thiết bị sử dụng..

2.4. Google Search Console/Google Webmaster Tools

Google Search Console là công cụ miễn phí do Google cung cấp cho các webmaster, công cụ này giúp người quản trị theo dõi trạng thái các trang web của họ trong kết quả tìm kiếm của Google.

Công cụ này giúp bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất thông qua các chỉ số như click, impression, CTR, thứ hạng (Rank)…

Search Console - Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá miễn phí từ Google

Search Console – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá miễn phí từ Google

2.5. Ahrefs

Ahrefs là công cụ phân tích website, kiểm tra backlink được các SEOer hiện nay rất ưa chuộng . Chính vì vậy, khi sử dụng công cụ này, giúp người tối ưu hóa cải thiện được chiến lược SEO của mình rất tốt.

Chi phí sử dụng Ahrefs:

 • Tool không có gói dùng miễn phí
 • Dùng thử 7 ngày: 99$/gói
 • Standard: 179$/tháng
 • Advanced: 399$/tháng
 • Agency: 999$/tháng

Một số công dụng nổi bật của Ahrefs:

 • Thực hiện Audit backlink: Audit backlink là tính năng tuyệt vời, công cụ này sẽ cung cấp nguồn dữ liệu cho bạn biết được đâu là backlink chất lượng, đâu là backlink xấu.
 • Nghiên cứu từ khóa: Nghiên cứu từ khóa bằng Ahrefs. Tham khảo bài viết hướng dẫn tại đây.
 • Theo dõi tổng Organic Visibility: Chỉ số này khá là quan trọng. Bạn cần nắm được chỉ số Organic Visibility bởi KPI quan trọng nhất trong SEO là traffic organic.
 • Quản lý thương hiệu: Ahrefs có tính năng gửi thông báo mỗi khi có ai đó nhắc đến từ khóa thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Tính năng này giúp bạn xây dựng thương hiệu và quản lý mối quan hệ khách hàng hiệu quả.

2.6 Google Keyword Planner

Google Keyword Planner (hay còn gọi là Google Keyword Tool) là công cụ cho phép tìm kiếm Keyword và các xu hướng mới.

Google Keyword Planner cho phép người dùng nắm được số lượng người dùng trên thế giới tìm kiếm từ khóa trong một tháng. Ngoài tìm kiếm và phân tích từ khóa, Google Keyword Planner còn xuất báo cáo tình hình thứ hạng của những từ khóa theo thời gian.

2.7. SEOprofiler

SEOprofiler là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa Google rất dễ sử dụng, được tích hợp với Google Analytics và một số tính năng khác bao gồm: Theo dõi đối thủ và những keyword mà họ đang SEO. Từ đó, bạn cũng sẽ có thể nắm bắt thêm những từ khóa đối thủ đang SEO vào bài viết rồi so sánh từ khóa của bạn xếp hạng như thế nào.

Đặc biệt, công cụ này sẽ thông báo các cơ hội Keyword. Tức là những từ khóa chưa xếp hạng 1 nhưng có tiềm năng nếu được tối ưu tốt nhất.

2.8. Prorank Checker

Công cụ Prorank Checker là công cụ check thứ hạng từ khóa khá nhanh và chính xác với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Cập nhật thứ hạng nhanh
 • Cung cấp những bài viết có chứa từ khóa đang xếp hạng
 • Cung cấp biểu đồ chi tiết về biến động từ khóa
 • Tạo báo cáo tự động
 • Đưa ra chỉ số về độ cạnh tranh

2.9. Google Rank Checker

Google Rank Checker là một công cụ trực tuyến giúp kiểm tra thứ hạng từ khóa một cách nhanh chóng và miễn phí. Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần gõ từ khóa và tên miền muốn tìm kiếm, công cụ sẽ trả về cho bạn vị trí của từ khóa cụ thể trong Google.

2.10. RenSEO

RENSEO là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa online do người Việt phát triển, với công nghệ đột phá mang đến hiệu quả tốt cho SEOer. Công cụ có nhiều tính năng hấp dẫn như: Topic Research, Keyword Explorer, Keyword Insight, Site Monitor,Content Creator, Keyword Ranker, …

Hơn nữa, mức giá chỉ từ 199.000VND trên 1 tháng.

Tool check thứ hạng từ khóa - RenSeo

Tool check thứ hạng từ khóa – RenSeo

[CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM]

=> 5 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Bài viết trên, Seothanhcong.vn đã tổng hợp các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa, tool check thứ hạng từ khóa miễn phí và có phí. Mỗi công cụ đều có ưu, nhược điểm riêng tùy vào công dụng và cách bạn sử dụng. Hy vọng, bài viết trên đã giúp ích được cho bạn. Nếu có câu hỏi, hãy để lại comment bên dưới, Seo Thành Công sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ