[4 CÁCH] Hướng dẫn Submit Url Google, cách để Google index nhanh?

[4 CÁCH] Hướng dẫn Submit Url Google, cách để Google index nhanh?

Chắc chắn khái niệm link khai báo url trên Google không quá xa lạ gì đối với một người làm công việc tối ưu hóa website. Thực chất việc khai báo URL trên website có nghĩa là bạn đang khai báo với công cụ tìm kiếm là trên website của bạn đang có bài viết thuộc URL này và thuộc quyền sở hữu của trang web này chẳng hạn.

Việc Submit URL giúp cho website bạn được lập chỉ mục trên công cụ tìm kiếm. Trong bài viết dưới đây, Seo Thành Công sẽ hướng dẫn Submit Url Google, cách index google mới nhất 2021!

1. Tại sao cần Submit Url Google (khai báo bài viết)?

Khai báo bài viết với Google là việc làm không thể thiếu mỗi khi bạn cập nhật bài viết hay sản xuất nội dung mới trên website. Mục đích của điều này là giúp Google cập nhật nội dung website một cách nhanh nhất.

Giả sử, nếu bạn sản xuất nội dung trên website hoặc cập nhật những nội dung mới vào bài viết mà không khai báo thì Google cũng không thể trả ra truy vấn cho người dùng về nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Cách index google nhanh nhất, Hướng dẫn submit url Google

Cách index google nhanh nhất, Hướng dẫn submit url Google

Mặt khác, nếu không khai báo url với Google báo thì rất có thể đối thủ sẽ nhanh tay sao chép nội dung và lập chỉ mục (index) trước bạn. Suy ra, nội dung của mình lại cho không đối thủ, như thế sẽ làm giảm hiệu suất của bạn.

Do đó, việc khai báo nội dung với Google là công việc rất quan trọng mà bạn nên hết sức lưu ý!

=> Tóm lại, cần khai báo bài viết cho Google (submit url Google) bởi khi bạn khai báo thì Google mới cập nhật được nội dung mà bạn muốn truyền tải tới người dùng.

2. Hướng dẫn Submit Url Google thủ công 2021

2.1. Gửi yêu cầu index URL lên Google bằng Sitemap

Sitemap hay còn gọi là sơ đồ trang web là danh sách tất cả các trang của website. Cách nhanh nhất để gửi trang web đến Google là thêm sơ đồ trang web vào Google Search Console.

Chuyển đến trang sơ đồ trang web của Search Console Tại đây

Sau đó, hãy thêm sơ đồ trang web của bạn và nhấp SUBMIT

Cách gửi sơ đồ trang web lên google, Cách gửi sitemap cho Google

Cách gửi sơ đồ trang web lên google, Cách gửi sitemap cho Google

Cách gửi sơ đồ trang web lên google, Cách gửi sitemap cho Google

 Khai báo website với Google


Khai báo website với Google

Sau đó, đợi con Bot của Google quét và lập chỉ mục URL của website.

Phương pháp lập chỉ mục này sẽ index được toàn bộ URL trên website. Tuy nhiên, thời gian lập chỉ mục sẽ mất từ 2-3 tuần cho một lần quét tổng thể website như thế này.

2.2. Gửi Submit URL Google trong Search Console

Đầu tiên, bạn click vào khung kiểm tra mọi URL

Webmaster tool submit url, khai báo bài viết với Google

Webmaster tool submit url, khai báo bài viết với Google

Sau đó, dán URL bạn muốn kiểm tra xem nó đã được lập chỉ mục hay chưa? Trong hình, URL đang chưa được thu nạp lập chỉ mục.

Tiếp theo, bạn nhấp YÊU CẦU LẬP CHỈ MỤC

Submit Url Google Webmaster

Submit Url Google Webmaster

Tiếp đến, Google sẽ kiểm tra xem website của bạn có thể lập chỉ mục hay không. Quá trình kiểm tra có thể mất vài phút hoặc sau vài giây như hình dưới.

Kiểm tra website có lập chỉ mục được không

Kiểm tra website có lập chỉ mục được không

Submit Url lên Google thành công

Submit Url lên Google thành công

Yêu cầu lập chỉ mục xong Google sẽ thông báo URL đã được thêm vào hàng đợi ưu tiên thu thập dữ liệu. Được hiểu đơn giản là, Google đã đưa URL website của bạn vào hàng đợi lập chỉ mục, do đó nếu chưa thấy được lập chỉ mục thì cũng không thay đổi được thứ tự ưu tiên lập chỉ mục, chỉ cần làm 1 lần là đủ!

2.3. Hướng dẫn submit url Google bằng cách Tạo một topic tổng hợp link trên website 

Mới nghe có vẻ trừu tượng và khó hiểu. Thực chất, bạn chỉ cần tạo 1 bài viết như bình thường về tổng hợp link bạn cần index, bạn chèn link trong bài viết và cho lên Search Console như bình thường thôi. Ví dụ như trong ảnh dưới.

Cách submit backlink free bằng GG search console

Index link bằng cách tạo Topic trên web

2.4. Submit URL website bằng Blogger

Việc submit bằng việc yêu cầu lập chỉ mục bằng Search console hay sitemap chỉ submit được website chính mà bạn quản trị mà thôi. Vậy, điều này sẽ gây bất tiện khi nếu bạn chèn thêm link các website phụ của mình. Nếu tôi muốn vừa submit website chính và website vệ tinh của mình thì bằng cách nào?

Bước 1: Tạo tài khoản Blogger

Bước 2: Kết nối Blogger với tài khoản Search Console

Bước 3: Viết bài chèn link vào Blogger

Bước 4: Submit URL Blogger với Search Console

3. Hướng dẫn Submit Url Google bằng Tool # 2021

3.1. Hướng dẫn submit url Google sử dụng tool Lar index 

Lar index là công cụ hỗ trợ index của anh Huỳnh Tòng phát triển. Lar index về cơ bản tool khá dễ sử dụng, tỉ lệ index cũng ổn.  Tuy là còn nhiều hạn chế nhưng ở Việt Nam thì đây là công cụ hỗ trợ index khá tốt và giá thành rẻ.  Các bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Submit tool Larindex – cách index backlink nhanh nhất

Submit tool Larindex – cách index backlink nhanh nhất

3.2. Index bài viết lên Google bằng tool Resys 

Resys là công cụ hỗ trợ submit index nhanh và ổn chỉ trong 3-5 phút đã gọi Bot truy cập vào URL. Sau đó Google sẽ thực hiện các quy trình kiểm tra chất lượng nội dung trước khi đưa nội dung của bạn vào truy vấn.

Resys tính phí 1.000 đồng trên 1 URL submit. Bạn có thể được submit tối đa 30 link cho một lần submit và cần đợi 30 phút cho mỗi lần submit tiếp theo.

Link công cụ: https://resys.org/

Sử dụng tool resys submit backlink

Cách submit url lên google bằng tool Resys

3.3. Sử dụng tool SEO Sinbyte 

Seo Sinbyte là công cụ hỗ trợ ép index backlink một cách nhanh chóng trong vòng 24h. Ngoài việc, hỗ trợ ép index lượt 1 thì công cụ này còn tự động hỗ trợ ép index lần 2 đối với các backlink chưa index mà bạn không cần phải submit lại thêm một lần nữa. Mình đang sử dụng tool này và cảm thấy rất tốt mà giá cả lại hợp lý.

Cách index backlink nhanh nhất - submit tool Sinbyte

Submit link google bằng tool Sinbyte

Trên đây, dựa vào kinh nghiệm thực chiến Seo Thành Công đã hướng dẫn submit URL Google hiệu quả nhất 2021. Mặc dù mình đưa ra khá nhiều cách có thể lập chỉ mục bài viết, nhưng hãy sử dụng công cụ Search Console của Google bởi nó rất dễ sử dụng mà lại là công cụ của chính Google phát triển thì tại sao mình không sử dụng nó.

>>> XEM THÊM: 8 cách index Backlink hiệu quả [Newbie nên biết]

Hy vọng, bài viết giúp ích được cho mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc vui lòng comment lại bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ