Adsense Youtube là gì? Cách tăng thu nhập từ Youtube #2024

Adsense Youtube là gì? Cách tăng thu nhập từ Youtube #2024

Adsense Youtube giúp bạn có thêm thu nhập vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Đối với những người đã có kênh Youtube và có một lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể tận dụng những nội dung của mình và kiếm tiền thông qua chương trình này. Vậy Adsense youtube là gì và cách vận hành của nó ra sao?

1. Adsense Youtube là gì?

Adsense Youtube là một chương trình liên kết giữa Google Adsense và Youtube. Nó cho phép những người sở hữu kênh YouTube kiếm tiền thông qua việc hiển thị quảng cáo trên video của họ. Khi bạn đăng ký và được chấp nhận vào chương trình AdSense của YouTube, bạn có thể đặt quảng cáo trong video của mình và nhận được phần trăm doanh thu từ các quảng cáo đó.

Cách thức kiếm tiền từ Adsense Youtube

Cách thức kiếm tiền từ Adsense Youtube

1.1 Google Adsense là gì?

Google AdSense là một công cụ quảng cáo trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google. Nó cho phép chủ sở hữu trang web hoặc nền tảng trực tuyến khác (như blog, diễn đàn, trang tin tức) kiếm tiền thông qua việc hiển thị quảng cáo trên trang web của mình.

AdSense hoạt động dựa trên mô hình PPC (Pay-Per-Click), tức là bạn sẽ nhận được tiền mỗi khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo được hiển thị trên trang web của bạn. Google sẽ phân phối quảng cáo phù hợp với nội dung và người dùng truy cập trang web của bạn, giúp tối ưu hóa thu nhập từ việc quảng cáo trực tuyến.

1.2 Cách đăng ký Google Adsense

Sau đây là hướng dẫn nhanh các bước đăng ký tài khoản Google Adsense:

Bước 1: Truy cập trang chủ Google Adsense, chọn “Bắt đầu”

Bước 2: Nhập thông tin website và email.

Bước 3: Nhấn tạo tài khoản

Bước 4: Nhập thông tin chi tiết như tên, địa chỉ, số điện thoại

Bước 5: Gắn mã HTML Adsense vào trang web của bạn.

Bước 6: Đợi Xác minh

1.3 Điều kiện để đăng ký Adsense Youtube là gì?

Để đăng ký Adsense cho Youtube thành công, trước hết bạn cần thỏa mãn điều kiện tham gia Chương trình Đối tác Youtube để kiếm tiền. Chương trình đối tác YouTube là một chương trình của YouTube cho phép những người sáng tạo nội dung trên nền tảng YouTube được hưởng một số lợi ích và cơ hội đặc biệt.

Để tham gia chương trình đối tác YouTube, người dùng cần đáp ứng một số yêu cầu và tiêu chuẩn của YouTube bao gồm:

  • 1.000 người đăng ký
  • 4.000 giờ xem công khai trong 365 ngày gần nhất
  • 10 triệu lượt xem video ngắn công khai trong 90 ngày gần nhất

2. Cách hoạt động của AdSense Youtube là gì?

Tìm hiểu về cách hoạt động của Adsense Youtube

Tìm hiểu về cách hoạt động của Adsense Youtube

Về cơ bản, khi người khác xem video trên kênh của bạn, quảng cáo sẽ được hiển thị trước, trong hoặc sau video. Bạn sẽ nhận được tiền từ Google dựa trên số lượt xem, lượt nhấp chuột và hiệu suất quảng cáo trên kênh YouTube của mình. Chi tiết cách vận hành của Adsense Youtube như sau:

  1. Người dùng đăng ký Adsense cho Youtube trên trang web của Google.
  2. Sau khi đăng ký Adsense Youtube thành công, người dùng sẽ được cấp quyền truy cập vào các công cụ quản lý quảng cáo và doanh thu của mình trên Adsense.
  3. Người dùng tải lên video lên kênh Youtube của mình và đăng ký để chạy quảng cáo trên video đó.
  4. Google sẽ xem xét nội dung của video và đưa ra quyết định về loại quảng cáo sẽ hiển thị trên video đó.
  5. Khi một người xem bấm vào quảng cáo trên video hoặc xem quảng cáo đó đến cuối cùng, người dùng sẽ được trả tiền.
  6. Google sẽ giữ lại một phần thu nhập từ quảng cáo, và phần còn lại sẽ được chuyển đến người dùng thông qua tài khoản Adsense của họ.

3. Hướng dẫn liên kết Adsense YouTube

Tạo liên kết tài khoản Youtube với Adsense là bước rất quan trọng để nhận tiền thanh toán trên Youtube. Sau đây là hướng dẫn tạo tài khoản Adsense Youtube:

Bước 1: Truy cập Youtube Studio, trên trình đơn bên trái chọn “Kiếm tiền”.

Bước 2: Khi đáp ứng đủ điều kiện, Chọn “Đăng ký”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp vào xem điều khoản của Chương trình đối tác và chấp nhận

Bước 4: Nhấn vào thẻ Đăng ký Google Adsense.

Bước 5: Nhập thông tin cá nhân và thông tin website.

Bước 6: Sau khi xong, bạn hãy đợi để hồ sơ được duyệt trong vòng 24 giờ. Sau khi được xác minh xong, bạn đã có thể xem Adsense và bật quảng cáo.

4. Những lưu ý khi sử dụng Adsense Youtube

Adsense Youtube có một số lưu ý khi đăng ký mà bạn cần nhớ:

4.1 Tuân thủ quy định và chính sách

Hãy đảm bảo rằng nội dung video của bạn tuân thủ các quy định và chính sách của YouTube và AdSense. Ngoài ra cần tránh vi phạm quy định bản quyền, chứa nội dung không phù hợp, phân biệt chủng tộc, kích động hay bạo lực.

4.2 Đạt số lượng người đăng ký và lượt xem

AdSense YouTube yêu cầu bạn đạt đủ số lượng thuê bao và lượt xem tối thiểu trên kênh của mình. Đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu này trước khi đăng ký.

4.3 Xác minh địa chỉ thanh toán

Để nhận tiền từ AdSense, bạn cần cung cấp thông tin thanh toán chính xác, bao gồm thông tin ngân hàng hoặc thông tin thanh toán khác, để nhận tiền từ AdSense. Xác minh địa chỉ thanh toán được thực hiện sau khi bạn có thu nhập đạt ngưỡng xác minh địa chỉ (khoảng $10).

Sau khi đạt ngưỡng trên, bạn sẽ nhận được 1 mã PIN gồm 6 số. Hãy nhập mã PIN này vào tài khoản Adsense ở mục Thanh toán > Xác minh.

4.4 Đạt ngưỡng thanh toán

Để nhận tiền thanh toán từ Adsense, bạn cần đạt được “ngưỡng thanh toán”. Ngưỡng thanh toán là số tiền bạn cần đạt trong số dư tài khoản để được thanh toán. Số tiền này là khác nhau ở mỗi quốc gia và có 4 bước để nhận tiền: cung cấp thông tin thuế, xác nhận thông tin cá nhân, lựa chọn và thiết lập phương thức thanh toán, đạt ngưỡng thanh toán.

5. Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giải thích cho bạn Adsense Youtube là gì, cách tạo tài khoản và những lưu ý khi đăng ký. Hy vọng SEO THÀNH CÔNG đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích và hẹn gặp lại ở bài viết sau!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP SEO THÀNH CÔNG

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ