#8 Cách index backlink nhanh nhất dành cho SEO Newber

#8 Cách index backlink nhanh nhất dành cho SEO Newber

Index backlink là một yếu tố quan trọng trong SEO, tuy nhiên không phải ai cũng thực sự nắm bắt được các cách index nhanh, hiệu quả và nhất là các bạn SEO newber. Sau đây, Seo Thành Công sẽ chia sẻ 8 cách index backlink nhanh nhất mà chúng tôi đã tổng hợp.

Dịch vụ Backlink Seo Thành Công | Lên TOP Google #Bền #Vững

1. Tại sao Build Link cần phải index?

Backlink là những liên kết được gắn trên các website khác như: website mất phí, diễn đàn, blog, website vệ tinh dẫn về website chính của bạn. Backlink là một yếu tố tác động đến thứ hạng tìm kiếm của website đó.

Nếu một website có chiến lược xây dựng backlink khoa học và hiệu quả thì cơ hội đứng Top càng lớn.

Tuy nhiên, khi đi backlink điều quan trọng nên nhớ đó là “TẤT CẢ PHẢI ĐƯỢC INDEX“. Bởi index backlink được hiểu là quá trình con Bot Google quét và lập chỉ mục dữ liệu url đó ( từ nội dung, hình ảnh, link out..). Do đó, nếu link build của bạn chưa được lập chỉ mục thì hiển nhiên backlink bạn đặt không có tác dụng và việc xây dựng backlink coi như không hiệu quả.

 

Chia sẻ các bạn 8 cách index backlink nhanh nhất 2021

Chia sẻ các bạn 8 cách index backlink nhanh nhất 2021

2. #8 cách index backlink nhanh nhất và hiệu quả năm 2021

2.1. Sử dụng social bookmark

Social Bookmark được hiểu đơn giản là đánh dấu nội dung trên internet. Mỗi một lần đánh dấu là một url lên social Bookmark, thì Google Bot sẽ quét qua các url mà mọi người submit lên. Vì các social bookmark có hàng chục nghìn lượt truy cập mỗi ngay, thông qua đó con Bot Google sẽ quét liên tục. Do đó, nếu sử dụng bookmark cũng sẽ tăng khả năng lập chỉ mục trang web bạn đánh dấu.

Lưu ý: Theo mình thì cách này khá hiệu quả nhưng không lên quá lạm dụng khi submit url website chính lên đây. Vì các Bookmark ngoài giúp việc index nhanh thì còn trả ra hàng trăm, hàng nghìn backlink và nhiều quá sẽ dẫn đến tình trạng spam. Chỉ nên dùng cách này để add index backlink, không nên lạm dụng submit các url web chính lên các bookmark này.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tạo tài khoản

Bước 2: Nhấp vào phần submit link hoặc add link hoặc gửi tin

Bước 3: Sau đó điền tiêu đề có từ khóa, mô tả, chọn loại hình, dán link muốn SEO vào đường dẫn

Bước 4: Nhấp lưu, hoặc gửi tin

Index backlink bằng cách sử dụng Social Bookmark

Index backlink bằng cách sử dụng Social Bookmark

2.2. Thêm nút share social trong bài viết

Một bài viết chất lượng được người dùng đón đọc và hứng thú muốn chia sẻ cho người khác cùng tìm hiểu. Thật là phí nếu bạn không cập nhật nút chia sẻ lên mạng xã hội trong bài viết. Hơn nữa, việc share bài viết lên social sẽ được Google chú ý tới và được index nhanh hơn.

Một số social mà nhiều người hoạt động như: Facebook, Twitter, Pinterest, Zalo… Đây đều là các mạng xã hội lớn rất nhiều người tương tác. Việc bạn share social sẽ giúp bài viết tiếp cận nhiều đối tượng tham khảo. Điều này sẽ giúp Bot Google chú ý đến và index nhanh hơn.

Lưu ý: Để tốt hơn, các bạn nên share vào nhóm, hay cộng đồng mọi người quan tâm chủ đề này. Vì cách này chỉ hiệu quả nếu có click từ social về.

Share social - cách index backlink nhanh nhất, hiệu quả ít người để ý tới

Share social – cách index backlink nhanh nhất, hiệu quả ít người để ý tới

2.3. Sử dụng hệ thống blog 2.0

Hệ thống web 2.0 thích hợp để build nội dung và backlink hiệu quả. Ngoài việc để xây dựng link chất lượng thì hệ thống blog 2.0 còn tận dụng để đăng bài gắn link bài viết gốc và submit bằng Search Console. Điều này sẽ giúp bài viết bạn được index nhanh hơn.

Lưu ý: Cách này khá hiệu quả, tuy nhiên làm nhiều không còn tác dụng. Mọi người muốn sử dụng liên tục thì blog 2.0 phải có visit từ search, nên chăm sóc thường xuyên: Bổ sung nội dung, bắn visit từ tool, build link….

Blog 2.0 - trợ thủ đắc lực hỗ trợ index backlink

Blog 2.0 – trợ thủ đắc lực hỗ trợ index backlink

2.4. Tạo một topic tổng hợp link trên website và submit bằng Search Console

Mới nghe có vẻ trừu tượng và khó hiểu. Thực chất, bạn chỉ cần tạo 1 bài viết như bình thường về tổng hợp link bạn cần index, bạn chèn link trong bài viết và cho lên Search Console như bình thường thôi. Ví dụ như trong ảnh dưới.

Lưu ý: Cách này thường mấy web lớn thường làm, họ đặt internal link ẩn. Tuy nhiên, để hiệu quả mọi người nên viết nội dung 400 text đầu, 200 text dưới để dễ dàng index hơn.

Cách submit backlink free bằng GG search console

Cách submit backlink free bằng GG search console

2.5. Các công cụ hỗ trợ ép index tốt nhất hiện nay

Các tool index dưới đây đều được SEO THÀNH CÔNG đã dùng và trải nghiệm. Không PR hay bảo anh em mua, nên mọi người đừng hiểu nhầm. Em viết review về ưu và nhược điểm để mọi người biết và mua tool phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần tư vấn DỊCH VỤ SEO Miễn Phí thì liên hệ ngay để được hỗ trợ.

2.5.1. Sử dụng tool SEO Sinbyte

Seo Sinbyte hiện nay là  công cụ hỗ trợ ép index backlink hàng đầu. Mặc dù mới ra mắt từ tháng 6/2021 nhưng được khá nhiều anh em tin dùng. Mình đang sử dụng tool này và cảm thấy rất tốt mà giá cả lại vừa túi tiền.

Ưu điểm:

+ Giá rẻ cho mọi nhà.

+ Tool index nhanh trong 24h kể từ khi submit, tỷ lệ index 80% trong lần đầu tiên submit.

Nhược điểm

+ Check index các project hơi chậm 1 xíu. Nhưng phải nói mình làm dịch vụ nên ngày submit vài nghìn link là bình thường. Nên anh em làm cá nhân check vài trăm link thì check index vs link lỗi thoải mái.

==> 9,5/10 điểm: NGON – BỔ – RẺ – CHẤT LƯỢNG.

==> Link đăng ký: https://sinbyte.com/

Cách index backlink nhanh nhất - submit tool Sinbyte

Cách index backlink nhanh nhất – submit tool Sinbyte

2.5.2. Sử dụng tool Resys submit baclink

Resys là công cụ hỗ trợ submit index nhanh và ổn định chỉ trong thời gian 3-5 phút đã gọi Bot truy cập vào URL. Sau đó Google sẽ thực hiện các quy trình kiểm tra chất lượng nội dung trước khi đưa nội dung của bạn vào truy vấn.

Ưu điểm:

+ Index nhanh. Trong 6h->8h đã được index.

+ Tỷ lệ index cao: 80% cho lần đầu tiên submit

+ Tính năng báo lỗi trong trường hợp url đó không được index, cái này cực tốt cho anh em khi submit site chính để biết lỗi mà khắc phục.

+ An toán website chính: Thường mình hay submit web chính lên tool resys này để được index nhanh, không lo bị bắn link vào.

Nhược điểm:

+ Mỗi lần submit tối đa 30 link và cần đợi 30 phút cho mỗi lần submit tiếp theo.

+ Giá cao, Resys tính phí 1.000 đồng trên 1 URL submit. Phù hợp với các công ty or cá nhân có kinh phí. (Mẹo cho các bạn, nếu muốn sử dụng thì đăng ký gói cao để được ưu đãi giảm giá. Seo Thành Công mỗi lần mua 10tr)

==> 8,5/10 điểm: Ngon nhưng không hề rẻ.

==> Link công cụ: https://resys.org/

Sử dụng tool resys submit backlink

Sử dụng tool resys submit backlink

2.5.3. Sử dụng tool index backlink Lar Index

Lar index là công cụ hỗ trợ index của anh Huỳnh Tòng phát triển. Lar index về cơ bản tool khá dễ sử dụng, tỉ lệ index cũng ổn.

Ưu điểm:

+ Giá rẻ

+ Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng.

+ Các tính năng checkindex, Resubmit rất hay cho anh em check link.

+ Em kết nhất là quản lý project, vì dự án nhiều nên tool quản lý khá hiệu quả. Check tỷ lệ index khỏi phải nói rồi.

Nhược điểm:

+ Index lần đầu 40%->50%. Phải submit lần thứ 3 mới trên 80%. Nhưng không phải lo vì giá rẻ nên mọi người submit thoải mái nhé.

==> 8/10 điểm: Ngon và ngọt nước.

==> Link công cụ: https://lar.vn/

Submit tool Larindex – cách index backlink nhanh nhất

Submit tool Larindex – cách index backlink nhanh

2.5.4. Sử dụng tool index MCrawler

Tool Mcrawler do em Duy Anh làm ra, tool này tiện lợi cho anh em làm dịch vụ submit liên tục. Vì để cần dùng tool phải cài code lên máy tính. Anh em chỉ cần cắm tool chạy 1 lúc nhiều project cũng được.

Ưu điểm: Giá rẻ, dễ cài đặt

Nhược điểm:

+ Chưa có tính năng check index vs submit lại.

==> 7,5/10 điểm: Ngon và phù hợp cho anh em nào chơi bắn link từ các tool GSA, Rankerx, Autopilot.

==> Link công cụ: https://momd.vn/mcrawler

2.5.5. Một số tool khác cho mọi người tham khảo

+ Index-td.com: Tool này của anh Thế Tài, giá rẻ, tỷ lệ index >60% lần đầu tiên submit. Mỗi ngày mọi người có 5 lần submit Miễn Phí, mọi người có thể dùng thử, nếu thấy hiệu quả nên mua và trải nghiệm.

+ Instantlinkindexer – OneHourIndexing: Tỷ lệ index 3%->5% lần đầu tiên submit. Không phải chê hàng nước ngoài nhưng index thật sự kém.

2.6. Submit index qua một số tool miễn phí

Thực ra cách này không hiệu quả lắm, mình test không ăn thua. Nhưng vẫn liệt kê để các bạn Newber trải nghiệm. Các bạn sử dụng các cách sau:

+ Cách 1: search Google: Ping index backlink Free

+ Cách 2: Ping qua các website: https://backlinktool.io/, http://www.pingfarm.com/ ….

2.7. Chạy quảng cáo website để index url

Cách này thực sự hiệu quả, chỉ cần setup chiến dịch và chạy quảng cáo google thôi. Anh em áp dụng tối ưu internal link phương pháp 2.4 rồi hãng chạy quảng cáo cho url cần index nhé. Tỷ lệ index khá cao nếu internal link tốt.

2.8. Đăng ký google new để index nhanh

Cách thì đơn giản thôi, đăng ký google news web vệ tinh, đẩy hết url vào 1 bài viết. Website vệ tinh đó đăng ký google news. Web vệ tinh mà index thì các link bên trong bài viết cũng index theo. Mình đã làm video hướng dẫn đăng ký google news, mọi người có thể tham khảo xem video ở đây >>

Note: Còn vài cách khá hay ho nữa sẽ cập nhật trong time tới, mọi người lên lưu lại để xem các phương pháp index khác!

[BÀI VIẾT LIÊN QUAN]

>>> Backlink Dofollow là gì & 2 các xây dựng Link Do [Hiệu Quả]

>>> 12 cách đi backlink hiệu quả SEOer nên biết!

Trên đây, là 8 cách index backlink nhanh nhất mà Seo Thành Công muốn chia sẻ đến với các bạn bằng kinh nghiệm thực chiến của chúng tôi. Hy vọng, bài viết đã giúp ích được cho quý bạn. Nếu quý bạn có câu hỏi cần giải đáp, vui lòng để lại comment bên dưới!

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ