Mô hình Affiliate là gì? Hình thức kinh doanh kiếm triệu đô

Mô hình Affiliate là gì? Hình thức kinh doanh kiếm triệu đô

Tìm hiểu về Mô hình Affiliate là gì và tại sao nó là một hình thức kinh doanh hiệu quả. Khám phá cách bạn có thể kiếm tiền từ việc nhận hoa hồng qua Mô hình Affiliate.

Mô hình Affiliate Marketing là gì

Mô hình Affiliate Marketing là gì

Mô hình kinh doanh Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn được gọi là tiếp thị liên kết. Đây là một mô hình kinh doanh, trong đó bạn đóng vai trò là một nhà phân phối sẽ quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đến khách hàng. Với mỗi đơn hàng thành công, bạn sẽ nhận được % hoa hồng tương ứng.

Mô hình kinh doanh Affiliate Marketing hiện nay đang rất phổ biến và thu hút nhiều người tham gia. Hình thức kinh doanh này có thể mang lại nguồn thu nhập rất lớn. Ngoài ra, nó còn có nhiều ưu điểm khác như không cần tham gia vào công đoạn chăm sóc khách hàng, không bị ràng buộc về thời gian. Bạn có thể làm ở mọi lúc, mọi nơi.

Các thành phần trong mô hình kinh doanh Affiliate Marketing

 • Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant): Chính là doanh nghiệp, đơn vị sở hữu sản phẩm, dịch vụ. Khi có nhu cầu tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến, họ tìm các Affiliate và chỉ phải trả hoa hồng khi nhà phân phối bán được hàng.
 • Nhà phân phối (Affiliate/Publisher): Là những cá nhân, đơn vị có nhu cầu và khả năng bán hàng. Các Affiliate cần sở hữu một website với lượng truy cập ổn định hoặc cần biết chạy quảng cáo… để tiếp thị, quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp một cách tốt nhất.
 • Khách hàng (End User): Là người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp.
 • Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network): Là nền tảng kết nối giữa Advertiser với Affiliate. Affiliate Network sẽ cung cấp các nền tảng như banner, link quảng cáo, thanh toán hoa hồng cho nhà phân phối. Các Affiliate có thể theo dõi, đánh giá được hiệu quả bán hàng thông qua mạng lưới này.
 • Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program): Chính là hệ thống Affiliate Marketing được nhà cung cấp đưa ra. Advertiser có thể tự quản lý hoặc thuê một bên thứ ba để quản lý hoạt động tiếp thị.

Xem thêm: Affiliate Marketing: Nhà bán hàng phải thay đổi để thích nghi

Các bước để tham gia mô hình kinh doanh Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hiện là hình thức kiếm tiền online rất có tiềm năng. Bán được càng nhiều sản phẩm, thu nhập sẽ càng cao. Để tham gia mô hình kinh doanh này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Chọn chương trình tiếp thị, nhà cung cấp uy tín

Nếu lần đầu tìm hiểu và tham gia vào Affiliate thì đây là điều bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng. Hiện nay có rất nhiều chương trình tiếp thị, nhà cung cấp tìm kiếm các nhà phân phối để quảng bá sản phẩm của họ. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm, độ uy tín hay phần trăm hoa hồng tương ứng…

Chính vì vậy, GoSELL khuyên rằng bạn cần phải cân nhắc trong việc tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp uy tín. Cần đảm bảo Advertiser này minh bạch trong chương trình tiếp thị và mạng lưới của họ. Đồng thời % hoa hồng họ chi trả cho các sản phẩm, dịch vụ phải đảm bảo, không quá thấp. Ở các nội dung bên dưới chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số chương trình tiếp thị uy tín tại Việt Nam.

Chọn sản phẩm để tiếp thị

Có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn tiếp thị, từ sản phẩm dân dụng, vật lý, khóa học, tiền điện tử, đến các sản phẩm số (công cụ, phần mềm online)… Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn sản phẩm mà bạn có kiến thức và biết cách quảng bá về nó.

Quảng bá để bán được nhiều sản phẩm nhất có thể

Khi tham gia vào mô hình kinh doanh affiliate marketing, dù tiếp thị cho bất kỳ sản phẩm nào thì bạn vẫn phải tìm cách quảng bá nó rộng rãi nhất có thể. Có hai hình thức quảng bá phổ biến đó là Free traffic và Paid traffic (chạy quảng cáo). Tùy vào nguồn lực tài chính mà bạn chọn cho mình hình thức phù hợp.

 

Cách làm mô hình kinh doanh Affiliate Marketing hiệu quả

Chính vì có rất nhiều người tham gia tiếp thị liên kết nên sự cạnh tranh giữa các nhà phân phối là rất cao. Vậy cách làm Affiliate Marketing hiệu quả bạn có thể tham khảo dưới đây :

Chọn thị trường ngách phù hợp với mô hình kinh doanh Affiliate Marketing

Việc chọn thị trường ngách phù hợp là yếu tố rất quan trọng để việc tiếp thị đạt được hiệu quả cao. Nếu vẫn đang phân về việc lựa chọn thị trường mục tiêu, bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:

 • Bạn có đam mê với lĩnh vực gì?
 • Chủ đề nào mà bạn có thể sáng tạo được nhiều nội dung trong cùng một ngày?
 • Bạn có thể cạnh tranh trong thị trường ngách này hay không?
 • Có chương trình liên kết (Affiliate Program) cho thị trường ngách này hay không?
Affiliate kiếm tiền như thế nào?

Affiliate kiếm tiền như thế nào?

Xây dựng một trang web với lượt truy cập ổn định

Với những người tham gia vào mô hình kinh doanh Affiliate Marketing, việc sở hữu một website tiếp thị sản phẩm là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, hãy thiết kế, xây dựng một trang web và liên tục cải thiện lượt truy cập để phục vụ cho việc quảng bá sản phẩm.

Hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp bạn thiết kế một website dễ dàng. Có thể kể đến WordPress. Ngay cả khi bạn không có nền tảng kiến thức về lập trình, công nghệ vẫn có thể tự mình tạo được một trang web với WordPress.

Sản xuất nội dung chất lượng

Để sản phẩm tiếp cận với khách hàng, những người làm Affiliate phải sản xuất được những nội dung quảng bá chất lượng, độc đáo. Đây là điều tiêu tốn rất nhiều thời gian và chất xám của các Affiliate.

Với các nền tảng tiếp thị như mạng xã hội, website,… bạn cần phải sản xuất được các nội dung tương ứng. Hiện nay, TikTok là một kênh tiếp thị rất phổ biến với ưu điểm là lượt theo dõi cao. Đây sẽ là nền tảng rất tốt để bạn thỏa sức sáng tạo nội dung chất lượng phục vụ việc tiếp thị liên kết.

Xây dựng tệp khán giả đông đảo

Khán giả đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì lưu lượng truy cập đến các kênh tiếp thị của bạn. Một nhà phân phối nhất định phải xây dựng được tệp khán giả đông đảo. Họ cũng chính là những đối tượng có khả năng mua sản phẩm để mang lại hoa hồng cho bạn. Bạn có thể mở rộng tệp khán giả bằng cách:

 • Quảng bá nội dung thông các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter…
 • Xây dựng website chuẩn SEO để tăng thứ hạng cạnh tranh trên các công cụ tìm kiếm.
 • Thu thập thông tin khách hàng.
 • Đầu tư ngân sách để chạy quảng cáo.

Trên đây là tất tần tật về mô hình kinh doanh affiliate marketing mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Đây là một hình thức kiếm tiền rất có tiềm năng để có thể cải thiện thu nhập. Cuối cùng, theo dõi SEO THÀNH CÔNG để đón đọc thêm các bài viết khác về kinh doanh và thương mại điện tử nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP SEO THÀNH CÔNG

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ