Bio Link là gì? Hướng dẫn tạo link Bio

Bio Link là gì? Hướng dẫn tạo link Bio

Bio Link là một khái niệm hoàn toàn mới được sử dụng chủ yếu ở thế hệ Gen Z. Công cụ này giúp cho giới trẻ giới thiệu về bản thân một cách dễ dàng, tiện dụng và lan tỏa mạnh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok … Công cụ này giúp cho thế hệ Gen Z kết nối với nhau dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây Mona Media sẽ giúp bạn tìm hiểu về Bio Link là gì và chia sẻ hướng dẫn tạo link Bio dễ dàng trên các Simple Page, cách gắn link bio trên tiktok.

Link in bio là gì?

Bio Link đối với GenZ được xem như là một chiếc “Card Visit Online”. Hiện tại khái niệm này vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam chúng ta. Chỉ giới trẻ có khuynh hướng sử dụng mạng xã hội nhiều mới biết đến những khái niệm này.

Chúng ta hãy bắt đâu bằng ý nghĩa của Bio là gì? Đây là từ viết tắt của “Biography”. Dịch ra tiếng Việt chúng mang nghĩa là tiểu sử, lý lịch, CV… Chúng dùng để người khác đọc và hiểu về thông tin tổng quan của một cá nhân nào đó.

Bio Page sẽ là trang dùng để chứa thông tin cá nhân của một người. Những thông tin này sẽ được liên kết với các công cụ khác thông qua bio Link. Những người chơi mạng xã hội, đặc biệt là Instagram rất sành về Bio link. Bởi xuất phát của Bio Link chính là vì trên Instagram không thể chèn nhiều hơn 1 liên kết.

Tham khảo: Cách kéo traffic từ ứng dụng Instagram mới nhất 2022

Người dùng Instagram muốn giới thiệu tiểu sử bản thân đầy đủ sẽ cần đến Bio Link. Hiện nay chúng được dùng nhiều cho các liên kết trên Youtube, Facebook, Zalo, Tiktok… Không chỉ dùng để giới thiệu thông tin cá nhân mà còn dùng để giới thiệu về thương hiệu. Bạn chỉ cần tạo ra một Bio Page và dùng URL để đưa lên mạng xã hội thì gọi là Bio link.

Những lợi ích khi sử dụng Bio link

Những lợi ích khi sử dụng Bio link

Sử dụng Bio link mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Chúng tôi liệt kê những thứ bạn sẽ đạt được khi sử dụng Bio Link trên các mạng xã hội của mình.

1. Liên kết link chất lượng hơn

Tất cả các liên kết sẽ hiển thị thông tin đầy đủ hơn. Bạn có thể thêm hình ảnh, avatar chi tiết. Đặc biệt có thể dùng cho các blogger, trang liên kết để bán sản phẩm…

Các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok, đặc biệt là Instagram sẽ hiển thị thông tin hoàn hảo nhất. Những người bán hàng/affiliate đến shopee cũng có thể dùng Bio Link để liên kết sản phẩm của họ.

2. Tăng follow hiệu quả

Khi sử dụng Bio link thì người dùng sẽ tăng được hàng nghìn follow từ việc liên kết được giữa nhiều nền tảng. Các website có thể tăng traffic nhanh chóng. Tài khoản Tiktok của bạn sẽ có lượng follow cao hơn khi dùng Bio Link.

3. Tập trung thông tin vào một link duy nhất

Mọi thông tin của bạn chỉ cần tập trung vào một link duy nhất. Tất cả những người tìm kiếm thông tin của bạn sẽ kết nối với bạn một cách dễ dàng. Chèn cho bất cứ mạng xã hội nào cũng cùng thông tin. Việc thống nhất thông tin này sẽ giúp bạn chia sẻ chi tiết toàn bộ thông tin đồng bộ trên mọi kênh giao tiếp.

4. Tiết kiệm chi phí

Việc tạo một hosting để tạo hồ sơ cá nhân sẽ mất nhiều chi phí. Chẳng hạn như thiết kế web, phí duy trì hosting. Trong khi đó, với Bio Page bạn có thể tạo thông tin cá nhân của mình hoàn toàn miễn phí. Bio link cũng hỗ trợ rất nhiều giao diện đẹp để tạo nên cá tính riêng cho từng người thiết kế.

5. Tạo sự chuyên nghiệp

Đối tác, bạn bè, khách hàng sẽ thông qua Bio link để hiểu chi tiết về bạn. Hiện đại, nhanh gọn và tiện lợi. Tiếp cận thông tin dễ dàng bằng hình thức mới này đem đến sự chuyên nghiệp cao hơn cho bạn.

6. Sử dụng dễ dàng

Tất cả thế hệ GenZ và những người yêu công nghệ, thích tiếp cận với kỹ thuật mới đều đang xây dựng Bio Link để giới thiệu về cá nhân, dịch vụ và định vị thương hiệu của mình.

Hướng dẫn tạo Bio Link miễn phí

Hướng dẫn tạo Bio Link miễn phí

Để tạo Bio link miễn phí bạn chỉ cần thực hiện theo các bước bên dưới:

1. Đăng ký tài khoản Bio link tại ATP Link

Truy cập trang chủ atplink.com sau đó chọn click vào nút Đăng ký. Các thông tin sau đó sẽ hiển thị. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin vào yêu cầu:

  • Username: (viết liền không dấu) chọn tên mà bạn dễ nhớ
  • Email: Đăng nhập email của bạn để nhận thông tin từ atplink.com.
  • Mật khẩu: Chọn các mật khẩu bạn dễ nhớ. Hoặc sau khi đặt mật khẩu hãy lưu lại để không quên.

2. Trang trí giao diện Bio Link

Bio Link hoàn toàn có thể trang trí lại giao diện tùy theo sở thích và thẩm mỹ của từng người. Bạn có thể thay đổi rất nhiều từ tính năng thay đổi giao diện.

3. Thêm các liên kết vào Bio Link

Cuối cùng là thêm các link liên kết, hình ảnh hoặc video mà bạn muốn vào Bio Link. Công đoạn sẽ được thực hiện như sau:

Trên atplink.com mà bạn đăng ký thành công, chọn Add Link. Sau đó vào mục Create Link và chọn phần bạn muốn thêm vào. Bio Link có thể gắn lên hồ sơ Profile Tiktok, Instagram, Facebook của bạn để người xem click vào đó sẽ hiển thị thông tin chi tiết hơn.

4. Cách gắn link bio trên tiktok

Bạn cũng nên gắn Bio link lên hồ sơ Tiktok. Đây là cách bạn tăng cường kết nối và được nhiều người theo dõi bạn hơn. Quá trình này cũng thực hiện đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách có thể mở các video Youtube hướng dẫn sẽ thực hiện dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công và sở hữu một Bio Link chuyên nghiệp như một tấm card visit online cho mình!

Nếu bạn muốn có một giao diện Bio link đẹp, chuyên nghiệp, thông tin độc đáo có thể sử dụng các dịch vụ tạo Bio link giùm. Đặc biệt, bạn cũng có thể tạo Bio link miễn phí cho mình trên cả Simple Page.

Tham khảo cách tạo Bio Link từ Bio Page miễn phí

Tham khảo cách tạo Bio Link từ Bio Page miễn phí

Ngoài tạo Bio link miễn phí trên ATP Link bạn cũng nên tìm hiểu tạo Bio link trên Simple Page. Nhiều GenZ nhận định tạo Bio link trên Simple Page sẽ có giao diện đẹp hơn.

1. Đăng ký tài khoản Simple Page

Việc đầu tiên là bạn vào link biopage.vn để đăng ký thông tin tài khoản cho mình. Bạn chỉ cần bấm nút “Đăng ký” để kích hoạt tài khoản Simple Page. Sau đó xác minh thông qua các giao thức mà Simple Page yêu cầu bạn thực hiện thông qua email.

2. Tìm kiếm và sử dụng các mẫu Bio Page

Trên Simple Page có rất nhiều giao diện hấp dẫn, đẹp để bạn lựa chọn. Bạn có thể thoải mái trải nghiệm mọi tính năng của từng giao diện nhỏ của khung hình, tổng thể, màu sắc… Sau khi đã chọn hết bạn nên bấm Preview để xem trước để đảm bảo đã ưng ý. Sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa bố cục, giao diện rồi mới chọn hoàn tất nhé. Nhấn nút dùng bố cục và giao diện này bạn đã thành công trong việc tạo Bio link trên Simple Page.

3. Chỉnh sửa đường link bio

Nếu muốn chỉnh sửa nội dung, đường link bạn click vào trình sửa đổi và thay thế văn bản: Tính năng tùy chỉnh nội dung. Tính năng tùy chỉnh Kiểu. Và tính năng tùy chỉnh Nâng cao sẽ giúp bạn tùy chỉnh đường viền, giao diện và nhiều vấn đề khác trong bio link của mình. Tùy vào sở thích và quan điểm của mỗi người để chỉnh sửa.

4. Xuất bản trang bio page

Tại Simple Page bạn sẽ vào DashBoard > Dự án > Đến landing page. Sau đó chọn tiếp Hành động > Xuất bản. Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần Copy link và gắn trên tài khoản cá nhân của mình tại các mạng xã hội instagram, Tiktok là mọi người đã có thể theo dõi đầy đủ thông tin về bạn.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về Bio Link hoặc Dịch vụ tạo link in bio, hãy liên hệ với Mona Media qua HOTLINE 1900 636 648. Bạn muốn nhận được lượng follow cao, lượt view nhiều để thực hiện cho các hoạt động liên kết, kinh doanh và kết nối với nhiều người hơn? Đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tinh chỉnh cho bạn những “tấm Card Visit Online” hoàn hảo nhất!

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ