Chia sẻ #12 cách kiếm tiền từ nghề SEO dành cho Newber

Chia sẻ #12 cách kiếm tiền từ nghề SEO dành cho Newber

Cuối tuần rảnh rỗi Góc tâm hự:

“Anh em kiếm tiền từ SEO như nào?”

Lâu lắm mới có cuối tuần không phải làm gì cả, thực ra ko phải ko làm mà mới tiêm xong nên hôm nay e quyết định không ngồi làm gì chỉ ngồi lướt web. Tiện tâm sự cuối tuần cùng anh em, hỏi xem anh em hiện tại kiếm tiền từ SEO qua những cách thức nào. Trong giới SEO hiện tại, e biết kha khá anh em kiếm tiền mỗi tháng vài trăm đến bạc tỷ là bình thường.

Em MINH sẽ liệt kê và đánh giá vài cái ra, anh em thấy thiếu thì thêm cho e nhé

*** Note: E đánh giá theo cảm tính vs kinh nghiệm nên ae thấy sai ở đâu cứ inbox dậy bảo e nhá ^^.

Chia sẻ 12 cách kiếm tiền từ nghề SEO

Chia sẻ 12 cách kiếm tiền từ nghề SEO

I. Tự build site cá nhân

 • Build site bán hàng – 10/10: Chọn ngách sp, tự lên được quy trình ( đóng hàng, ship, phân phối..) thì quá ngon.
 • Dropship or kết hợp làm mảng POD10/10: Seo top site, làm mảng POD khá thơm. AE chơi global kiếm kha khá mảng này. E chưa chiến mảng này nên ko đánh giá nhiều chỉ có tham khảo các ae đi trước thì mùa vụ kiếm 40k$->200k$ là bình thường.
 • Affiliate9/10: Tùy mảng tùy site ae đánh nên doanh thu sẽ khác nhau. Nhưng theo e đây là cách kiếm tiền khá ngon nhất là đối vs ae chơi hệ global.
 • Adsense 8/10: Anh em tay to traffic vài trăm đến triệu mỗi tháng kiếm kha khá mảng này, nhất là anh em chơi hệ global.
 • Bán guest post6/10 ( Mảng này giờ ko còn ngon như trước, ae cá nhân có vài site bán cũng ko có lãi mấy, chưa kể bán nhiều site cũng tụt. Giờ bán gp cũng bão hòa, ae nào làm hệ thống site ngon mới ổn)
 • Bán top bài or thuê Banner, textlink5/10: Mảng này kết hợp bán gp cũng ngon. Nhưng tùy thị trường vs tùy site giá khác nhau. Ví dụ site tài chính tháng 1.200.000 traffic cho thuê 01 banner không dưới 1k$ ->3k$/tháng. Theo e đánh giá thì mảng này cũng thơm nhưng hơi kén khách.
 • Build xong bán website5/10: Mảng này ở VN thì bán chỉ hòa vốn còn lãi từ 0% ->20% . Chơi global thì ae sẽ có lãi cao hơn từ  50%->1000% so với chi phí bỏ ra ( có khi hơn).
 • Bán user (User search) – 4/10: Hình thức này có vài năm rồi nhưng đến 2020 vs sang 2021 mới bắt đầu thương mai hóa mạnh. Với site bé , cá nhân thì lãi ít, anh em nào chơi hệ thống thì kiếm khá ngon mảng này. Nhưng e nghĩ là không bền vì google đã fix và sắp sửa fix mạnh tay hơn (Mn có thể đọc bài này để nghiên cứu: https://searchengineland.com/google-is-hiring-a-search-quality-analyst-to-fight-search-spam-375833)
 • Săn PBN rồi bán3/10: Cũng gần giống như build website xong rồi bán, chỉ khác là săn PBN rồi khôi phục lại tín hiệu cũ của site rồi bán. Lãi thường 10%->30% không cao. Rủi ro là ôm nhiều site quá mà ko bán được là về vợ cho ngủ ngoài đường ^^.

II. Mở dịch vụ mảng S.E.O

 • Bán backlink8/10: Google Entity (Ko phải social profile hay reg mỗi mấy cái social) – Backlink báo – Textlink báo việt – Báo global …. Mảng này ngon, kiếm được. Tuy nhiên thị trường ngày một ít vs nhiều bên cạnh tranh. Mảng này sẽ dần đánh vào uy tín: Bên nào uy tín, làm tốt, làm cẩn thận, chăm sóc khách hàng tốt … Thì mới bền + kiếm được. Còn làm cho vui, khách phốt cái là bay màu ngay.
 • Dịch vụ SEO (đẩy top từ khóa + đẩy tổng thể) – 9/10: Bền vững + Lợi nhuận không cao thường 8%->30% mỗi dự án. Mang lại doanh thu đều, bên nào có nhiều nhân sự + hệ thống thì đẩy mạnh hàng chục vs trăm dự án cùng lúc thì kiếm kha khá. Vì khách đi kèm sẽ ko phải mỗi dịch vụ seo mà còn Thiết Kế Web, Chạy ads, content….
 • Đào tạo seo (Online/Offline cả Việt lẫn Global) – 10/10: Mảng này thật sự em không rõ chỉ được anh em chia sẻ nên ko có nhiều thông tin. Chắc phải nhờ các thầy chia sẻ mới chuẩn được. Nhưng nói chung kiếm khá ngon, lợi ích của đào tạo seo lớn nhất là BRAND mạnh sẽ kéo theo nhiều mảng dịch vụ seo… Nhưng đi kèm rủi ro cao bị phốt nếu dậy kiểu “Treo đầu dê bán thịt chó“, chính vì thế rất ít anh em làm được mảng đào tạo này vì đòi hỏi phải có đủ trình độ, kiến thức, có nhân sự mạnh đi kèm.

==> Trên đây là tổng hợp 12 cách kiếm tiền từ mảng SEO cho anh em S.E.O tham khảo. Tuy nhiên chỉ là trải nghiệm bản thân em nên có thể chưa đúng hết. Anh em đọc qua thấy ko đúng ở đâu thì cứ comment ae cùng thảo luận nhé.

Tác giả: Seo Minh Nguyễn

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ