#3 bước Disavow backlink kém chất lượng #Hiệu quả bất ngờ

#3 bước Disavow backlink kém chất lượng #Hiệu quả bất ngờ

Các anh em SEOer cũng biết đấy, backlink có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến thứ hạng trang web của bạn. Tuy nhiên, một số lượng lớn backlink lớn có thẩm quyền thấp và spam thì có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất website của bạn. Vậy mình cần phải làm gì để phục hồi. Mọi người đã nghe đến khái niệm Disavow link là gì chưa & Cách Disavow backlink như thế nào? Mọi người cùng tham khảo bài viết sao đây của Seo Thành Công!

1. Google Disavow là gì?

Công cụ Disavow (Google Disavow Backlink) là một công cụ nằm ở Google Search Console. Công cụ này giúp nhà quản trị trang web ngăn chặn các liên kết xấu từ các website kém chất lượng hoặc không liên quan do đối thủ chơi xấu hoặc đi link những site kém chất lượng.

2. Disavow backLink có cần thiết hay không?

Google đã nói rõ rằng bạn chỉ nên sử dụng công cụ từ chối liên kết không hữu ích nếu bạn cần.

Họ khuyên bạn nên sử dụng nó nếu bạn bị phạt Spam thủ công hoặc nếu bạn cố tình thao túng liên kết gây xấu cho website.

Vào năm 2019, nhà phân tích cấp cao của Google – John Mueller nói rằng “Tôi nghĩ rằng phần lớn các trang web ngoài kia, bạn không cần phải sử dụng công cụ Disavow Link. Đó là lý do tại sao chúng tôi tách biệt công cụ này với bảng điều khiển để bạn không bị cám dỗ vì nó trông giống như một bình thường của bảng điều khiển mà mọi người nên sử dụng”

Website dính tác tụ thủ công 2 lần.

Website dính tác tụ thủ công 2 lần.

3. Khi nào cần Disavow link

Các anh em làm SEO thì cũng đã biết backlink là một yếu tố quan trọng trong SEO giúp cải thiện thứ hạng từ khóa. Do đó, ai cũng sẽ tìm cách xây dựng link để thao túng kết quả tìm kiếm. Nếu bạn xây dựng link chất lượng thì không sao nhưng nếu đối thủ của bạn chơi xấu bạn bằng cách bắn những link nằm trong danh sách đen hoặc link bẩn thì đương nhiên website của bạn bị ảnh hưởng không ít.

Cách giải quyết ở đây chính là bạn cần Disavow backlink bẩn đó để tránh các án phạt từ Google (thuật toán Penguin).

Ngoài ra, bạn cần một đơn vị bán backlink uy tín thì hãy liên hệ chúng tôi, tham khảo thêm DỊCH VỤ BACKLINK tại Seo Thành Công!

4. Hướng dẫn Disavow backlink

4.1 Tải backlink về

Để biết được đâu là backlink xấu chúng ta sử dụng công cụ Search Console.

Đầu tiên, chúng ta truy cập màn hình quản trị của Search Console. Chọn đến mục Liên Kết -> Thêm như trong hình mình hướng dẫn.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng thêm 1 số tool khách để check và lọc trùng

Xác định Backlink bẩn cần disavow

Xác định Backlink bẩn cần disavow

Sau đó, bạn hãy tải tệp các liên kết này xuống nhé. Ngay lập tức, bạn sẽ có danh sách các liên kết đến website của mình. Điều chắc chắn rồi, trong danh sách này sẽ có backlink chất lượng và các liên kết kém chất lượng. Bạn hãy phân loại backlink xấu và backlink tốt ra thành 2 file khác nhau.

Lưu ý: 

  • Tạo file được lưu dưới dạng đuôi txt & được mã hóa bằng UTF8 hoặc 7 bit ASCII
  • Mỗi domain sẽ để ở mỗi dòng khác biệt
  • Cú pháp disavow chuẩn “domain: “
  • Nếu cần note để phân biệt lỗi hãy để dấu # đằng trước (Google sẽ không đọc dòng đó)

4.2. Bước 1: Xác định backlink bẩn

Để check được backlink bẩn, anh em nào chuyên kỹ thuật có thể lọc như sau:

Một số đặc điểm xác định một liên kết xấu, bao gồm:

  1. Trang web liên kết đến bạn không được Google Index. Sử dụng toán tử tìm kiếm site: kết hợp với miền để tự xem.
  2. Trang web hoàn toàn không liên quan đến những gì bạn cung cấp với tư cách là một doanh nghiệp. Bạn nên luôn đặt mục tiêu xây dựng và kiếm các liên kết từ các trang web có liên quan đến bạn.
  3. Trang web spam và chứa phần mềm độc hại (18+, site bị google phạt dẫn đến mất index)
  4. Các trang web có thẩm quyền miền rất thấp. Mặc dù chỉ số DA của Moz để xác định độ mạnh của một miền có thể được chạm và sử dụng, nhưng nó vẫn là một chỉ số tốt để giúp bạn tìm ra những liên kết spam đó. Tuy nhiên, hãy rất cẩn thận vì có những trang web spam với điểm DA cao.
  5. Liên kết spam từ diễn đàn . Điều này có nghĩa là cố ý thực hiện bình luận trong các diễn đàn nhằm mục đích xây dựng liên kết
  6. Các domain bị trùng địa chỉ IP và không có traffic.

Bật mí thêm cho anh em 1 số tool lọc link bẩn: https://urlprofiler.com , or https://smart.linkresearchtools.com/ cũng khá hiệu quả, anh em nào có kinh phí có thể mua và dùng thử.

4.3. Bước 2: Hướng dẫn Disavow backlinks với Google

 Đầu tiên hãy truy cập công cụ Disavow link

Link công cụ Tại đây: https://search.google.com/search-console/disavow-links

Từ chối các liên kết đến trang web

Từ chối các liên kết đến trang web

Sau đó, bạn tải file backlink xấu mà mình đã nhắc bạn lọc ra đuôi txt ở bước 1 rồi. Sau đó tải lên và từ chối liên kết là xong.

Nhưng nên lưu ý, mình cũng đã nói ngay từ đầu và đến bước 2 Google cũng nhắc nhở đây là tính năng nâng cao và hãy thận trọng khi dùng nó nhé. Hãy dùng tới nó khi bạn thực sự cần.

Trên đây, mình đã chia sẻ hướng dẫn Disavow BackLink bẩn, cách từ chối liên kết xấu..Hy vọng mọi người đọc bài viết của mình và tự thực hiện được. Hãy thường xuyên kiểm tra liên kết của mình nhé. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được các chiêu trò xấu của đối thủ đấy.

NGUỒN: SEOTHANHCONG

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ