Google Slides – Phần mềm trình chiếu thuyết trình chuyên nghiệp, dễ dàng hơn bao giờ hết!

Google Slides – Phần mềm trình chiếu thuyết trình chuyên nghiệp, dễ dàng hơn bao giờ hết!

Nhắc đến Google, mọi người thường nghĩ ngay đến công cụ tìm kiếm, nhưng ít ai biết rằng Google cũng đã tạo ra một hệ sinh thái các công cụ văn phòng chuyên nghiệp với nhiều tiện ích. Trong số này, Google Slides là một công cụ đặc biệt giúp việc tạo trình chiếu thuyết trình trên máy tính trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Google Slide là gì? Phần mềm trình chiếu thuyết trình chuyên nghiệp

I. Khái niệm

1. Google Slides là gì?

Google Slides (hay còn gọi là Google Drive Slides) là một phần mềm miễn phí thuộc dịch vụ Google Drive, giúp bạn tạo ra các bản thuyết trình online và offline một cách tiện lợi nhất. Bạn có thể truy cập Google Slides thông qua tài khoản Google của mình trên Google Chrome, Internet Explorer, Microsoft Edge, Safari hoặc qua các ứng dụng di động cho Android và iOS.

2. Google Slides dành cho ai?

Ứng dụng miễn phí này dành cho tất cả mọi người, từ học sinh, sinh viên, doanh nghiệp, giáo dục và bất kỳ ai cần tạo ra bản trình chiếu thuyết trình chuyên nghiệp. Nếu bạn đã sử dụng Gmail, Tài liệu, Trang tính và các sản phẩm Google khác, Google Slides sẽ là lựa chọn phù hợp để tối ưu hoá công việc và kết hợp các công cụ trong hệ sinh thái Google.

Bất cứ ai cần tạo bản trình diễn đều có thể sử dụng

II. Google Slides có những lợi ích gì đáng giá?

Được coi là đối thủ đáng gờm của PowerPoint, Google Slides sở hữu các chức năng tương tự nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là những lợi ích đáng kể mà ứng dụng miễn phí này mang lại:

1. Cộng tác nhanh chóng với các thành viên

Google Slides hỗ trợ cộng tác trực tuyến nhanh chóng, có thể truy cập và chỉnh sửa trực tiếp trong thời gian thực. Bạn có thể lưu lại các thay đổi tự động và kiểm soát quyền truy cập để đảm bảo an toàn thông tin.

Cộng tác dễ dàng, chia sẻ an toàn

2. Tạo và trình bày bài thuyết trình chuyên nghiệp

Google Slides cung cấp nhiều mẫu và chủ đề thiết kế sẵn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo ra bài thuyết trình chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể thiết lập phần Câu hỏi & Trả lời trực tiếp để giữ cho khán giả không bỏ lỡ nội dung quan trọng.

Tạo và trình bày bài thuyết trình chuyên nghiệp với mẫu có sẵn

3. Chia sẻ bài thuyết trình trực tuyến

Google Slides cho phép bạn đăng tải bài thuyết trình trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần kết nối Internet và chia sẻ link liên kết để mọi người dễ dàng truy cập. Đây là cách tốt nhất để chia sẻ nội dung và đảm bảo tính an toàn tối đa.

4. Tích hợp tính năng thêm video

Tích hợp video vào bài thuyết trình giúp làm mới và thu hút sự chú ý của khán giả. Google Slides cho phép bạn dễ dàng thêm video vào slide của mình, tạo nên bài thuyết trình sáng tạo và độc đáo.

Tích hợp Video dễ dàng

5. Tạo bảng timeline và sử dụng các công cụ mạnh mẽ

Google Slides cung cấp nhiều công cụ mạnh mẽ, cho phép bạn tạo bảng timeline hoàn chỉnh và sử dụng các khung bố cục mẫu có sẵn để tạo nội dung tương tác. Bạn chỉ cần thay thế văn bản để sử dụng công cụ này một cách dễ dàng.

Tạo được bảng timeline

Tậu ngay laptop học tập – văn phòng tốt nhất.

III. Top 5 phần mềm trình chiếu tương tự Google Slides

  1. PowerPoint: Phần mềm trình chiếu của Microsoft với nhiều ưu điểm như đa dạng bản mẫu, miễn phí và dễ sử dụng.

Microsoft PowerPoint

  1. Visme: Công cụ không chỉ hỗ trợ trình chiếu mà còn thiết kế Infographics, đáp ứng nhiều yêu cầu sử dụng.

Visme

  1. Prezi: Công cụ tạo bài trình chiếu có cách thức trình bày khác biệt, thu hút sự chú ý bằng các phương tiện trực quan.

Prezi

  1. Powtoon: Công cụ tạo video trình chiếu với nhiều tính năng thú vị và khả năng xuất bản trực tiếp trên nền tảng xã hội.

Powtoon

  1. Genially: Công cụ tạo bài thuyết trình tương tác với nhiều mẫu hoạt hình miễn phí và không yêu cầu kỹ năng lập trình.

Genially

Một số mẫu laptop học tập – văn phòng tốt nhất tại SEOTHANHCONG.vn

Trên đây là những giới thiệu chung về Google Slides. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra những bài thuyết trình ấn tượng. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy bài viết này hay và hữu ích nhé!

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ