Google Keep là gì? Có đặc trưng gì nổi bật, lợi ích của Google Keep

Google Keep là gì? Có đặc trưng gì nổi bật, lợi ích của Google Keep

Với nhu cầu học tập và làm việc hiện nay, có quá nhiều thứ để chúng ta phải ghi nhớ. Tuy nhiên, chưa chắc hẳn ai cũng có thể ghi nhớ được hết nhanh chóng mọi việc. Vì lý do đó mà Google Keep ra đời và phục vụ nhu cầu của mọi người. Vậy bạn có biết Google Keep là gì và ứng dụng này có điểm đặc trưng gì nổi bật và mang lại lợi ích đến với người dùng không? Hãy theo dõi hết bài viết này để được giải đáp nhé!

Google Keep là gì? Có đặc trưng gì nổi bật, lợi ích của Google Keep

Google Keep là gì? Có đặc trưng gì nổi bật, lợi ích của Google Keep

I. Google Keep là gì?

1. Khái niệm

Google Keep là ứng dụng ghi chú tiện lợi được Google phát triển và ra mắt vào ngày 20 tháng 3 năm 2013. Google Keep cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ người dùng như ghi chú, lên kế hoạch hoặc chia sẻ nội dung đến với đồng nghiệp, bạn bè, người thân nhanh chóng cũng như những tính năng về ký tự quang học OCR cực kỳ hữu ích và ấn tượng.

Thêm vào đó, Google Keep còn tích hợp tính năng cho phép người dùng sử dụng trực tiếp trên web hoặc tải ứng dụng về điện thoại di động để trải nghiệm.

Khái niệm

Khái niệm

2. Đối tượng sử dụng

Những đối tượng sử dụng Google Keep thông thường mong muốn các điều này:

 • Thích trải nghiệm miễn phí.
 • Người dùng muốn đồng bộ giữa nhiều thiết bị với nhau để có thể tạo ghi chú được ở bất cứ nơi nào.
 • Làm việc nhóm và muốn quản lý, giao tiếp kế hoạch của mình với mọi người để cả team cùng sáng tạo và kết hợp linh hoạt cùng nhau thay vì chỉ thực hiện theo các thao tác truyền thống thông thường.
 • Những người thích tối ưu thời gian và không muốn bị quên nhiệm vụ, công việc nào đó.

Đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng

II. Sử dụng Google Keep mang lại lợi ích gì?

 • Ghi chú lại các công việc nhanh chóng.
 • Tạo nhắc nhở dễ dàng.
 • Chia sẻ ghi chú đơn giản.
 • Thêm người cộng tác, chỉnh sửa ghi chú tiện lợi.
 • Tùy chỉnh ghi chú theo ý thích của bạn.
 • Tạo ghi chú được mọi lúc, mọi nơi.
 • Đồng bộ ghi chú trên nhiều thiết bị.
 • Tìm lại ghi chú bạn mong muốn nhanh chóng.
 • Vẽ sơ đồ tư duy, kế hoạch công việc rõ ràng.
 • Trích xuất văn bản từ hình ảnh tiện lợi.
 • Thêm nhãn dán cho ghi chú của bạn.

III. Một số đặc trưng sáng giá mà Google Keep mang lại

1. Chuyển hình ảnh thành văn bản

Ứng dụng Google Keep hỗ trợ cho người dùng tính năng nhận diện ký tự quang học OCR vì vậy mà người dùng có thể chuyển hình ảnh thành văn bản hoặc lấy nội dung từ ghi chú được đánh máy nhanh chóng. Ngoài ra, khi bạn chụp ảnh bằng camera trên điện thoại và lưu hình ảnh vào ghi chú thì Google Keep sẽ giúp bạn nhận diện văn bản.

Điều này không chỉ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian trong quá trình thao tác, mà bạn cũng có thể chỉnh sửa được nội dung bạn muốn trong Google Keep.

Chuyển hình ảnh thành văn bản

Chuyển hình ảnh thành văn bản

2. Ghi chú nội dung quan trọng dễ dàng

Một tính năng được xem là mạnh mẽ của Google Keep là ứng dụng cho phép người dùng tạo những ghi chú, các nội dung quan trọng của bạn một cách đơn giản và dễ dàng. Đồng thời, Google Keep còn sắp xếp những ghi chú của bạn lại theo độ ưu tiên cần thực hiện. Lúc này bạn cũng có thể đặt nhắc nhở thông báo để theo kịp tiến độ công việc.

Sau đó thì bạn cũng có thể truy cập lại, thêm mới hoặc chỉnh sửa ghi chú của mình bất cứ khi nào trên bất kỳ thiết bị nào ngay cả khi không có kết nối mạng. Và các nội dụng này sẽ được tự động lưu trữ, cập nhật lại đầy đủ cho bạn.

Ghi chú nội dung quan trọng dễ dàng

Ghi chú nội dung quan trọng dễ dàng

3. Cho phép thêm cộng tác viên, giúp việc trao đổi trở nên thuận lợi

Google Keep tích hợp tính năng Chia sẻ và cộng tác hỗ trợ cho người dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng. Bởi người dùng có thể chia sẻ ghi chú, danh sách nội dung và nhiều điều hơn nữa với bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình.

Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này nhằm mục đích chia sẻ danh sách mua sắm, danh sách về du lịch hoặc những danh sách về các công việc cần làm, dự án cụ thể nào đó.

Cho phép thêm cộng tác viên, giúp việc trao đổi trở nên thuận lợi

Cho phép thêm cộng tác viên, giúp việc trao đổi trở nên thuận lợi

4. Thông báo các nhiệm vụ cần thực hiện

Trong quá trình sử dụng Google Keep, người dùng có thể sử dụng tính năng thông báo hoặc nhắc nhở các nhiệm vụ cần thực hiện để giúp cho bạn có thể biết được và hoàn tất các công việc theo thời gian yêu cầu. Chẳng hạn như bạn có một buổi hẹn hoặc dự thảo nào đó cần phải hoàn thành vào 10 giờ sáng thì hãy đặt nhắc hẹn theo thời gian bởi Google Keep sẽ ghi nhớ tất tần tật mọi thông tin bạn mong muốn.

Thông báo các nhiệm vụ cần thực hiện

Thông báo các nhiệm vụ cần thực hiện

5. Tích hợp với các dịch vụ khác của Google

Những ứng dụng, phần mềm thuộc cùng Google thông thường chúng sẽ được liên kết lại với nhau. Vì vậy mà người dùng có thể sao chép những ghi chú, nội dung trên Google Keep để dán vào và sử dụng trên các phần mềm, ứng dụng khác được Google phát triển, chẳng hạn như Google Docs, Google Drive.

Tích hợp với các dịch vụ khác của Google

Tích hợp với các dịch vụ khác của Google

6. Tương thích với mọi thiết bị và nền tảng

Google Keep là một ứng dụng đa nền tảng vì vậy mà nó có thể tương thích được với mọi thiết bị và nền tảng hiện nay. Đồng thời, dẫu bạn sử dụng ứng dụng trên thiết bị và nền tảng nào thì giao diện và các trải nghiệm sẽ tương tự với nhau, điều này để bạn có thể thoải mái ghi chú lại nội dung bạn muốn mà không cần lo lắng gặp khó khăn nào xảy ra.

Tương thích với mọi thiết bị và nền tảng

Tương thích với mọi thiết bị và nền tảng

IV. Top 5 ứng dụng ghi chú có cùng tính năng với Google Keep

1. Evernote

Evernote được xem là ứng dụng ghi chú sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay trên các hệ điều hành, nền tảng khác nhau. Đến với Evernote, người dùng có thể tạo ghi chú với nhiều định dạng khác nhau chẳng hạn như hình ảnh, video, văn bản,… lập danh sách hoặc đánh dấu các nhiệm vụ cần thực hiện chỉ với vài thao tác đơn giản.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo clip hoặc lưu trữ clip từ các trang web khác, tạo phòng chat để trò chuyện, thảo luận công việc cùng với đồng nghiệp và bạn bè tiện lợi. Và Evernote cũng tự động đồng bộ hóa mọi nội dung trên thiết bị của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Evernote

Evernote

2. Sticky Notes

Sticky Notes là một công cụ ghi chú cực kỳ tiện lợi được tích hợp trên hệ điều hành Windows. Đến với Sticky Notes, người dùng có thể tạo, lưu giữ những ghi chú một cách nhanh chóng, tiện lợi và giúp tiết kiệm cho bạn thời gian trong quá trình ghi nhớ. Sticky Notes sẽ luôn được hiển thị tại màn hình chính của máy tính để bạn có thể xem ngay lập tức.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng thì bạn cũng có thể phân chia từng loại ghi chú cho từng mục đích khác nhau thông qua màu sắc, nhãn dán. Và kiểm tra ghi chú thường xuyên tại mục “Danh sách ghi chú” nữa đấy nhé.

Sticky Notes

Sticky Notes

3. Simplenote

Bạn đang muốn tìm một công cụ ghi chú lại thông tin hữu dụng cần thiết trong học tập và làm việc? Vậy thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua được ứng dụng Simplenote này rồi. Simplenote cho phép người dùng thêm ghi chú một cách nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời bạn có thể sử dụng chế độ xem trước (Preview) để xét duyệt lại nội dung.

Mỗi ghi chú bạn tạo thì bạn hoàn toàn có thể gắn tags, hoặc xem lại những lịch sử ghi chú mà bạn đã xóa trước đó dễ dàng. Đồng thời, trong các ghi chú lên kế hoạch để thực hiện công việc thì bạn cũng có thể chia sẻ link ghi chú để gửi nội bộ nữa đấy nhé.

Simplenote

Simplenote

4. OneNote

OneNote là một ứng dụng được phát triển bởi Microsoft vì vậy mà khi sử dụng OneNote thì người dùng có thể đồng bộ hóa những ghi chú được với các thiết bị khác nhau với cùng một tài khoản Microsoft. Mỗi một ghi chú bạn tạo, bạn hoàn toàn có thể thêm sự riêng tư thông qua tính năng bảo mật ghi chú bằng mật khẩu.

Đồng thời, trong quá trình sử dụng thì bạn cũng có thể chia sẻ các nội dung ghi chú của mình đến với bạn bè, đồng nghiệp. Và với cách thức tạo ghi chú đa dạng, từ viết, vẽ tay, thu âm hoặc quét hình ảnh nên bạn có thể trải nghiệm tuyệt vời nhất.

OneNote

OneNote

5. Material Notes

Material Notes là một ứng dụng ghi chú có giao diện được thiết kế khá đẹp mắt mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn hảo nhất. Đến với Material Notes, người dùng có thể tạo ghi chú, danh sách hoặc đặt lời nhắc và đánh dấu các công việc đã được hoàn thành. Thêm vào đó, mỗi một ghi chú bạn tạo nên thì bạn có thể đặt mã PIN để bảo vệ an toàn.

Đồng thời, người dùng có thể thực hiện việc đặt các ghi chú trên màn hình chính để có thể xem nhanh chóng, trong quá trình sử dụng thì bạn cũng có thể lựa chọn phông chữ hoặc màu sắc bạn mong muốn hoặc lựa chọn xuất ghi chú của bạn và mở, đồng bộ ghi chú trên nhiều thiết bị khác nhau.

Material Notes

Material Notes

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đầy đủ các thông tin về Google Keep là gì? Có đặc trưng gì nổi bật, lợi ích của Google Keep. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới nếu có thắc mắc nhé!

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ