Dịch vụ SEO: Khiến doanh nghiệp của bạn thăng hoa trên Google

Dịch vụ SEO: Khiến doanh nghiệp của bạn thăng hoa trên Google

Dịch vụ SEO đang là một từ khóa hot trên internet với lượng tìm kiếm không ngừng gia tăng trong thời gian sắp tới. Đã có rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhờ dịch vụ SEO mà doanh thu của họ tăng trưởng đáng kể. Vậy dịch vụ SEO là gì mà lại hữu ích như vậy? Hãy cùng Markdao tìm hiểu mọi thứ xoay quanh khái niệm này, đặc biệt là những doanh nghiệp đang có ý định tìm đối tác thực hiện dự án SEO!

Dịch vụ SEO: SEO là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu SEO là gì. SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, tiếng Việt có thể hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đơn giản hơn, SEO là giải pháp tối ưu để website của bạn có thứ hạng cao hơn trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo!…

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing, mỗi ngày có hàng chục triệu người trên toàn cầu sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm/dịch vụ cần mua. Chính vì vậy, một website có thứ hạng cao sẽ đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Dịch vụ SEO: SEO hoạt động như thế nào?

Thông thường, khi cần tra cứu thông tin gì đó, chúng ta sẽ lên Google, Yahoo hoặc Bing! để thực hiện truy vấn tìm kiếm. Sau khi truy cập, chúng ta sẽ nhập từ khoá vào hộp tìm kiếm. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp cho chúng ta một danh sách kết quả trang web có khả năng trả lời câu hỏi hoặc liên quan đến từ khoá của chúng ta – đây cũng chính là mục tiêu của dịch vụ SEO.

Câu trả lời là công cụ tìm kiếm (như Google) sử dụng các robot do họ lập trình để phân tích, tổng hợp và sắp xếp thông tin, nội dung trước khi hiển thị trên trang kết quả. Các thông tin này sẽ được robot tích hợp vào công cụ tìm kiếm dưới dạng hệ nhị phân (0 và 1) để tạo chỉ mục hay index. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ tiếp tục vận hành dựa trên thuật toán được thiết kế để tìm mối liên hệ giữa dữ liệu và thông tin mà người dùng cần tìm kiếm. Những trang web được tối ưu chuẩn SEO và có uy tín cao sẽ được công cụ tìm kiếm ưu tiên hiển thị. Để hiểu rõ hơn về website chuẩn SEO Google, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn tối ưu SEO website của Markdao.

Dịch vụ SEO và những điều doanh nghiệp cần biết trước khi thực hiện dự án

Trước khi thực hiện dịch vụ SEO, bạn cần biết đến 3 nội dung cơ bản: lượt truy cập chất lượng, số lượng truy cập và kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Truy cập chất lượng trong dịch vụ SEO là gì?

Lượt truy cập chất lượng là lượng truy cập đến từ những khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ trên website của bạn. Khách hàng thực sự quan tâm sẽ tự tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Điều này khác với việc quảng cáo trên Facebook, nơi người dùng chỉ xem thông tin sản phẩm do người bán quảng cáo.

Số lượng truy cập

Khi website của bạn đã có lượng truy cập từ khách hàng tiềm năng, việc tối ưu hóa lưu lượng truy cập này là bước tiếp theo. Số lượng truy cập vào website tỉ lệ thuận với doanh thu của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, dịch vụ SEO là một phần không thể thiếu trong chiến lược digital marketing của doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời đại internet phát triển như hiện nay.

Kết quả tìm kiếm tự nhiên

Có hai loại kết quả trong trang kết quả tìm kiếm: kết quả quảng cáo (SEM) và kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO). Kết quả tìm kiếm tự nhiên của SEO là lượng truy cập tự nhiên từ người dùng mà bạn không cần phải bỏ quá nhiều công sức hoặc tiền bạc để thu hút. So với kết quả từ quảng cáo, kết quả từ SEO sẽ mang lại lợi ích lâu dài hơn và tiết kiệm chi phí. Với dịch vụ SEO, website của bạn có thể xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm của Google một cách tự nhiên và đạt được nhiều lượt truy cập chất lượng từ người dùng.

Tại sao doanh nghiệp bạn cần thực hiện dịch vụ SEO?

Internet là công cụ tuyệt vời để mang khách hàng đến gần hơn với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn, và SEO chính là yếu tố quan trọng làm cho quá trình đó diễn ra nhanh chóng. Nếu bạn muốn website của doanh nghiệp được biết đến và thu hút người dùng để xem sản phẩm hoặc đưa ra quyết định mua hàng, thì trước hết, website của bạn phải xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm và đặc biệt là ở trang đầu tiên bởi người dùng có xu hướng tin tưởng và click vào những kết quả đầu tiên, sau những kết quả quảng cáo.

Lợi ích to lớn mà dịch vụ SEO sẽ mang lại cho doanh nghiệp

Với những lợi ích trên, chắc chắn bạn đã hiểu dịch vụ SEO mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là 4 lợi ích cơ bản mà dịch vụ SEO sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn:

1. Tăng nhận diện thương hiệu

Khi website của bạn được tối ưu chuẩn SEO theo hướng dẫn của Markdao, nó sẽ được đánh giá cao bởi công cụ tìm kiếm và người dùng. Nhờ đó, website của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng việc thiết kế web chuẩn SEO không chỉ cần làm một lần mà cần liên tục cập nhật, vì đối thủ của bạn cũng không ngừng cải thiện vị trí website của mình.

2. Có được lượng traffic chất lượng

Nếu trang web của bạn có thông tin hay sản phẩm mà người dùng tìm kiếm, bạn có thể giữ chân khách hàng lâu hơn và tạo động lực cho họ tham khảo tiếp. Điều này giúp trang web của bạn trở thành nguồn cung cấp lưu lượng truy cập chất lượng, điều này tạo cơ hội cho doanh nghiệp của bạn để tạo doanh thu.

3. Cải thiện chỉ số ROI (Return on Investment) và doanh thu

Trang web tối ưu chuẩn SEO là trang web tạo ra doanh thu. Nếu trang web của bạn được tối ưu hoá hiệu quả, chỉ số ROI của bạn sẽ cao. ROI là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư.

4. Tiết kiệm chi phí

So với quảng cáo trực tuyến, dịch vụ SEO có chi phí thấp hơn và hiệu quả diễn ra trong thời gian dài hơn. Dù vậy, SEO đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn để đạt được kết quả cao hơn. So với quảng cáo trực tuyến, dịch vụ SEO mang lại hiệu quả lâu dài và gia tăng uy tín của website.

Các bước thực hiện trong một dịch vụ SEO là gì?

Để thực hiện dịch vụ SEO hiệu quả, bạn cần tuân thủ các bước sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm từ khóa phù hợp theo xu hướng người tiêu dùng và phân tích đối thủ
  • Bước 2: Kiểm tra và phân tích hoạt động của website
  • Bước 3: Tối ưu hóa onpage trên website, khai báo website trên các công cụ tìm kiếm, cài đặt Google Analytics…
  • Bước 4: Xây dựng nội dung, hình ảnh chất lượng và cuốn hút
  • Bước 5: Tạo backlink trên các trang site vệ tinh, mạng xã hội, blog, diễn đàn… để tăng sự uy tín và khám phá của Google bot đối với website của bạn
  • Bước 6: Kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện dịch vụ SEO

Markdao Agency Vietnam mang đến các gói dịch vụ SEO đa dạng với mức phí hợp lý. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ SEO. Chúng tôi cam kết giữ kết quả các từ khoá của website bạn ở top trong thời gian từ 3 đến 6 tháng.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ SEO và lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với Markdao Agency Vietnam để tư vấn và thực hiện dự án SEO cho doanh nghiệp của bạn.

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ