Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ

Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ

Trong thời đại công nghệ hiện nay, ví điện tử dần trở thành phương thức thanh toán được ưa chuộng bởi tính nhanh chóng và thuận tiện. Vậy bạn đã nghe về ví Payoo chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu Payoo là gì và cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ nhé.

Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ

Payoo là gì? Cách sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ

1. Ví Payoo là gì?

Ví Payoo được phát triển từ Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion). Ví Payoo cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian giúp bạn thanh toán dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn với nhiều đối tác siêu thị, cửa hàng, website thương mại điện tử, ngân hàng,…

Ví điện tử Payoo

Ví điện tử Payoo

Payoo sở hữu công nghệ bảo mật đạt chứng nhận quốc tế PCI – DSS và chuẩn ISO 27001 đảm bảo an toàn và uy tín cho mọi thanh toán trực tuyến của bạn qua nền tảng này.

2. Các tiện ích của Ví Payoo

Đối với khách hàng cá nhân

  • Thanh toán nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian khi bạn có thể thanh toán ở mọi nơi chỉ trong vài thao tác. Có ít rủi ro hơn khi bạn không cần mang quá nhiều tiền mặt trong người.
  • Các thông tin giao dịch của bạn được đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin giao dịch, thanh toán trên ví (thanh toán hoá đơn, đóng phí thành viên).
  • Ví Payoo có thể liên kết được nhiều ngân hàng cho phép bạn nạp tiền hoặc rút tiền từ Ví về tài khoản ngân hàng nhanh chóng qua Internet Banking hoặc các kênh giao dịch khác.

Payoo thanh toán mọi hoá đơn

Payoo thanh toán mọi hoá đơn

Đối với khách hàng doanh nghiệp

  • Ví điện tử Payoo cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian cho các hoạt động thương mại điện tử, mang đến sự an toàn hơn cho các giao dịch. Một số tiện ích có thể kể đến như Cổng thanh toán, hỗ trợ trả góp thẻ tín dụng 0%, máy quẹt thẻ (POS).
  • Doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận những khách hàng có thông tin xác thực, giúp tránh những đơn hàng giả. Bên cạnh đó, hình thức thanh toán nhanh chóng, thuận tiện mọi lúc mọi nơi giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và tiết kiệm các chi phí quản lý và nhân lực.

3. Hướng dẫn sử dụng Payoo thanh toán hóa đơn, dịch vụ

Hướng dẫn nhanh

Vào ứng dụng Payoo > Chọn Thanh toán hóa đơn > Nhập thông tin dịch vụ > Chọn Tiếp tục > Xác nhận giao dịch và thực hiện thanh toán.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Payoo

Truy cập vào ứng dụng Payoo

Truy cập vào ứng dụng Payoo

Bước 2: Bạn chọn Thanh toán hoá đơn sau đó nhập thông tin hoá đơn, chọn dịch vụ cần thanh toán như viện phí, học phí, bảo hiểm,… Sau đó, nhập thông tin thanh toán: nhà cung cấp, mã khách hàng/mã thanh toán rồi nhấn Tiếp tục.

Nhập thông tin hoá đơn

Nhập thông tin hoá đơn

Bước 3: Xác nhận giao dịch và thực hiện thanh toán.

Nhấn “Tiếp tục”, hệ thống sẽ tự động hiển thị số tiền bạn cần trả, khách hàng chọn kỳ cước cần thanh toán và chọn “Tiếp tục”.

Xác nhận giao dịch

Xác nhận giao dịch

Chọn 1 hình thức trong các hình thức thanh toán sau:

  • Thanh toán bằng tài khoản ví điện tử Payoo: Bạn cần nạp tiền vào ví Payoo với số dư đủ để thanh toán.
  • Thanh toán bằng thẻ quốc tế (VISA)/Thẻ ngân hàng/Tài khoản ngân hàng có liên kết với Payoo.

3. Một số câu hỏi liên quan:

Thanh toán hóa đơn không thành công mà thẻ ngân hàng đã bị trừ tiền. Làm sao để tôi lấy lại tiền?

Trả lời: Bạn có thể liên hệ với phòng Hỗ trợ khách hàng và cung cấp các thông tin sau để được hỗ trợ:

  • Mã giao dịch của ngân hàng (nếu có).
  • Mã khách hàng và số tiền đã thanh toán.
  • 4 số cuối của số thẻ ngân hàng đã thực hiện thanh toán.

Tôi đã được thông báo thanh toán hóa đơn thất bại, khi nào tôi mới nhận lại được tiền trong tài khoản ngân hàng?

Trả lời: Tối đa trong vòng 02 ngày làm việc Payoo sẽ hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu quá thời gian quy định nhưng bạn vẫn chưa nhận được tiền hãy liên hệ với phòng Hỗ trợ khách hàng của Payoo để được hỗ trợ.

Thời gian tôi được mở lại dịch vụ sau khi đóng tiền tại Payoo là bao lâu?

Trả lời: Payoo là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hộ hóa đơn nên việc đóng hoặc mở dịch vụ sẽ tùy thuộc vào nhà quy định của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Do đó bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được biết thời gian chính xác.

Tôi đã thanh toán hóa đơn tại Payoo, bao lâu tôi sẽ nhận được hóa đơn đỏ?

Trả lời: Tùy theo điều kiện của từng nhà cung cấp dịch vụ mà bạn sẽ liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ để nhận hóa đơn đỏ hoặc nhà cung cấp dịch vụ sẽ gởi về địa chỉ đăng ký của bạn. Để xem chi tiết cách thức và thời gian gởi hóa đơn dịch vụ (hóa đơn đỏ) hãy nhấn vào đây.

Cách thanh toán hóa đơn nhanh chóng

Một số mẫu điện thoại hỗ trợ bạn thanh toán trực tuyến đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên đã giới thiệu Payoo là gì và hướng dẫn thanh toán hoá đơn, dịch vụ trên Payoo. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng đọc nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ