Catalogue là gì? Lợi ích của catalogue đối với doanh nghiệp

Catalogue là gì? Lợi ích của catalogue đối với doanh nghiệp

Catalogue là gì ? Là một dạng quảng cáo dưới hình dạng ấn phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Với chất lượng cũng như những ưu điểm vượt trội của loại hình quảng cáo này mà chúng được khách hàng lựa chọn in catalogue để quảng cáo. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn có cái nhìn rõ hơn về catalogue tờ rơi.

1. Catalogue là gì?

Catalog hay Catalogue là một trong những hình thức quảng cáo thông dụng và được ứng dụng hầu hết ở các thương hiệu hay doanh nghiệp. Catalogue giống như một cuốn sổ nhỏ hay cuốn tập học sinh chứa các nội dung giới thiệu sản phẩm được sắp xếp bố cục bắt mắt được in theo kích cỡ mà khách hàng yêu cầu.

catalogue là gì
Catalogue là gì?

Hay được gọi với cái tên chuyên nghiệp hơn là ấn phẩm quảng cáo nhằm gửi đến các cửa hàng, trung tâm, doanh nghiệp, công ty để quảng bá sản phẩm, đặc biệt thường sử dụng trong giới bất động sản. Những doanh nghiệp muốn quảng cáo bằng cuốn Catalogue thường là đơn vị có tiềm lực kinh tế.

Đồng thời mặt hàng họ muốn quảng cáo cũng là đồ sang trọng. Bởi vậy, bên cạnh in tờ rơi, các doanh nghiệp còn tiến hành in catalogue mới có thể trình bày hết ý đồ của doanh nghiệp trong sản phẩm đó.

Ngoài việc sử dụng cuốn, tập nhiều khách hàng cũng muốn in thành những tờ rơi đơn lẻ để tiện sử dụng và phân phát cho các đối tượng khách hàng. Trong đó, dịch vụ in Catalogue nhanh lấy liền giá rẻ, hay bản Catalogue rời thường in bằng công nghệ Offset hiện đại vừa nhanh lại rất chuyên nghiệp.

2. Tại sao cần thiết kế catalogue?

2.1 Tại sao thương hiệu cần một quyển catalogue tờ rơi?

Catalogue được mọi người thích thú khi tiếp xúc với nó vì các nội dung được quảng cáo trong đó được chắt lọc cẩn thận, bố cục thiết kế đẹp, bắt mắt tạo được ấn tượng cao. Là công cụ giao tiếp đắc lực mà nhiều doanh nghiệp bất động sản, thẩm mỹ hướng đến sử dụng để quảng cáo. Cụm từ “in catalogue to roi” trên Google Search trả về gần 32 triệu kết quả tìm kiếm cũng đủ cho thấy độ “hot” của sản phẩm này.

Để thiết lập và duy trì một thương hiệu với nhóm khách hàng trung thành thì quyển catalogue sẽ phát huy được hết mọi hiệu quả của nó có được. Đồng thời catalogue cần được đi kèm với các chương trình quảng cáo, khuyến mãi, chiến dịch truyền thông trên internet và tại cửa hàng … để có thể phát huy hết công dụng. Khi bạn vào cửa hàng bạn sẽ cần tìm hiểu nơi đây bán gì hay có gì thì cuốn Catalogue sẽ giúp bạn điều đó.

quyển catalogue
Một catalog đẹp có thể thúc đẩy doanh thu bán hàng

Khi được dùng lâu dài, nó sẽ thúc đẩy kinh doanh khi thiết kế catalogue đem đến sự hấp dẫn, đó là nghệ thuật của sự kế hoạch chuẩn bị chuyên nghiệp của người đưa ra ý tưởng. Đây được giới chuyên gia trong ngành marketing nó là công cụ có sức lan tỏa như vi rút lan tỏa từ người này đến người khác. Điều đó tạo ra hiệu ứng truyền thông rất tốt.

2.2 Tầm quan trọng của catalog

Quyển catalogue hay cuốn catalog đều là những sản phẩm có hiệu quả cao trong quảng cáo giới thiệu sản phẩm tại các công ty, doanh nghiệp. Đây chính là phương thức in ấn quảng cáo khá chuyên nghiệp và không thể thiếu đối với việc giới thiệu sản phẩm mới hay căn hộ.

Ví dụ như trong lĩnh vực mỹ phẩm khách hàng cần sử dụng cuốn catalogue để giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm kem dưỡng da, trắng da… đang có trong cửa hàng. Bạn không thể ngồi hàng giờ giải thích cho khách hàng mà chỉ cần đưa quyển catalogue để họ tự đọc, mọi thông tin chi tiết về các loại sản phẩm đều có hết trong đó.

Hay trong nội thất, bất động sản cũng như thế, bạn chỉ có thể đưa khách hàng cuốn catalogue để họ nghiên cứu sau đó giải thích kỹ hơn về những điều họ hỏi sâu. Đó chính là lợi ích quan trọng mà catalogue mang lại.

Tham khảo một số catalogue spa đẹp, ấn tượng nhất 2021 Mẫu bìa catalog độc đáo dành tham khảo

3. Các loại Catalogue phổ biến

Có thể phân biệt Catalogue thành 2 loại chính sau:

 • Catalogue giấy: đây là loại được dùng phổ biến hiện nay. Thường là một quyển Catalog với bìa nói về thông tin doanh nghiệp hoặc sản phẩm tiêu thụ chính và bên trong là các sản phẩm.
cuốn catalogue
Catalogue là gì và công dụng của chúng ra sao đối với doanh nghiệp
 • Catalogue điện tử: khác với các cuốn Catalog, loại này thường được thiết kế trên các website giúp người dùng dễ dàng xem các sản phẩm, mua và thanh toán điện tử. Đây là loại Catalogue giúp tiết kiệm chi phí in ấn và tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Như vậy, với những thông tin trên bạn hoàn toàn có thể hiếu Catalogue là gì và chúng có những loại nào rồi phải không? Để biết các cách tạo Catalogue đẹp, hãy tham khảo mục sau nhé!

4. Cách thiết kế catalogue đơn giản

Để làm một cuốn Catalog hay catalogue đẹp là một điều không khó. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu Catalogue là gì và các bước để tạo chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố quyết định và quy trình hướng dẫn làm catalogue đẹp nhé!

4.1 Lựa chọn giấy in Catalogue phù hợp

Nên lựa chọn loại giấy in có độ dày, độ bóng sao cho phù hợp với cuốn Catalog mà bạn muốn tạo nên.

giấy in catalogue
Có rất nhiều loại giấy với màu sắc cùng chất liệu khác nhau để in Catalogue

4.2 Khổ giấy làm Catalogue như thế nào?

Có rất nhiều kích thước để bạn chọn cho một quyển Catalog. Kích thước catalogue thông dụng nhất hiện nay là A4 hoặc A5. Ngoài ra bạn còn có thể chọn các kích thước sau để khiến cuốn Catalog thêm phần độc đáo:

 • Khổ 5.5 inch x 8.5 inch: thường để in các cuốn Catalog mỏng và cao. Loại khổ giấy này thông dụng cho các Catalog trưng bày nhiều hơn là để khách hàng sử dụng.
kích cỡ catalogue
Hiện có rất nhiều Catalog thông dụng với những kích cỡ khác nhau tùy vào mục đích của doanh nghiệp
 • Khổ 6×6 inch hoặc 6×8 inch: để hiểu sơ qua Catalogue là gì bạn có thể tham khảo qua Catalog khổ này. Bởi lẽ chúng giúp mô tả sản phẩm một cách tối thiểu nhất.

Ngoài ra còn các khổ 8.5x 11, 9×12 hoặc 12×12 đều thông dụng với những người tạo Catalog hiện nay.

4.3 Quy trình thiết kế cần bao nhiêu bước?

Để có thể hiểu được Catalogue là gì và các bước tạo chúng ra sao, hãy cùng tham khảo quy trình sau đây. Chú ý rằng các bước dưới đây chỉ dành cho Catalog làm từ giấy và không dùng cho Catalog điện tử.

 • Bước 1: Xác định mục đích
 • Bước 2: Xác định các yếu tố
 • Bước 3: Nội dung nào cần có trên catalogue
 • Bước 4: Catalogue nên tạo đơn giản
các bước chế tạo catalog
Các bước cơ bản để tạo một Catalog cho doanh nghiệp
 • Bước 5: Lắp ráp, sắp xếp catalogue
 • Bước 6: Phác thảo ý tưởng
 • Bước 7: Hoàn chỉnh catalogue
 • Bước 8: Lựa chọn giấy in phù hợp
 • Bước 9: Đóng quyển catalogue

Nếu bạn muốn tìm hiểu quy trình tạo Catalog điện tử có thể dùng một số phần mềm hoặc website cung cấp tạo Catalog online hiệu quả. Tuy nhiên Catalog giấy thường vẫn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

5. Một số mẫu Catalogue đẹp, thu hút hiện nay

Dưới đây là một số mẫu Catalog để bạn tham khảo và lựa chọn cho doanh nghiệp của mình:

catalogue thông dụng
Catalogue bản thông dụng để giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng
catalog khổ dọc
Bản Catalog khổ dọc và mỏng ứng dụng chủ yếu trong trưng bày, trang trí
catalog bản lớn
Catalog bản lớn dành cho doanh nghiệp sử dụng trong nội bộ hoặc để giới thiệu về doanh nghiệp
cuốn catalog
Sự chuyên nghiệp nói lên tất cả

6. Tìm hiểu chi phí làm nên quyển catalogue chuyên nghiệp

6.1 Chi phí

Giá in Catalogue trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Tùy thuộc và nhiều yếu tố để quyết định số tiền in 1 cuốn catalogue như thế nào.

Khi tính chi phí còn phụ thuộc vào số trang, chất liệu giấy in, loại màu in, số trang in và những thiết kế đặc biệt, chìm nổi như thế nào hay số lượng cuốn catalogue in là bao nhiêu. Từng đó các yếu tố để quyết định đến chi phí. Sự canh tranh giữa các cơ sở in cũng tác động mạnh đến giá in sản phẩm.

6.2 Đơn vị in chuyên nghiệp

Giờ thì bạn đã hiểu catalogue là gì rồi phải không nào? Do sự cạnh tranh giữa các dịch vụ in mà mỗi địa chỉ có nơi sẽ chênh lệch nhau. Chính vì thế bạn nên tham khảo kỹ trước khi chọn in.

Một gợi ý tuyệt vời cho bạn về địa chỉ in uy tín đó là In Siêu Tốc. Đây là cơ sở in với đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp có tâm. Chất lượng giấy in đảm bảo, giá thành hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn đến khách hàng.

quyển catalog
In đảm bảo, giá thành hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Luôn luôn đúng thời gian giao sản phẩm với những bản in catalogue online hay bản giấy. Với họ chữ tín về thời gian và chất lượng luôn quyết định chữ tin của khách hàng. Mọi yêu cầu khó nhất của khách hàng đều được chúng tôi đáp ứng hài lòng nhất.

Qua bài viết trên In Siêu Tốc đã gửi đến bạn những điều cần biết xung quanh câu hỏi catalogue là gì. Những vấn đề xung quanh cuốn catalogue đều được giải thích rõ ràng. Đồng thời bạn cũng tìm được địa chỉ in quyển catalogue uy tín đó là In Siêu Tốc. Nếu có nhu cầu hãy tìm đến chúng tôi ngay nhé!

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ