Catalogue: Hướng dẫn đầy đủ và thu hút cho việc thiết kế Catalogue

Catalogue: Hướng dẫn đầy đủ và thu hút cho việc thiết kế Catalogue

Bạn đã bao giờ nghe về “Catalogue” chưa? Đây là một cách phổ biến để giới thiệu thông tin về sản phẩm một cách chi tiết và dễ hiểu đến khách hàng. Thiết kế Catalogue là một trong những yếu tố quan trọng của các doanh nghiệp. Vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về “Catalogue” là gì và tầm quan trọng của nó nhé!

Catalogue là gì?

Catalogue (hoặc còn gọi là Catalog) là một ấn phẩm quảng cáo chứa thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Thông qua các hình ảnh và mô tả chi tiết, Catalogue giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những gì mà công ty đang cung cấp. Nó được phân phối thông qua hệ thống cửa hàng hoặc email của công ty.

Catalogue là gì? Những đặc trưng cơ bản về Catalogue

Catalogue có tính chất tra cứu, đầy đủ và chi tiết. Một cuốn Catalogue thường có ít nhất 16-20 trang. Nếu có 4 hoặc 6 trang, đó sẽ trở thành tờ gấp hoặc Brochure.

Tầm quan trọng của Catalogue

Mục đích chính của việc thiết kế Catalogue là để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Với sự cải thiện về chất lượng nội dung, hình ảnh và in ấn, Catalogue đang trở thành một công cụ quan trọng hỗ trợ bán hàng trên thị trường.

Thiết kế Catalogue tương tự như thiết kế logo hay thiết kế name card. Nó giúp tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Những người làm marketing chuyên sâu hiểu rõ tầm quan trọng của một quyển Catalogue đối với thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh.

Tầm quan trọng của Catalogue

Một cuốn Catalogue cần đáp ứng hai yếu tố quan trọng:

 • Thiết thực: Catalogue cần truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu cho người xem.
 • Thu hút: Nội dung tốt, hình ảnh hấp dẫn, giấy in chất lượng, bố cục hiện đại và sạch sẽ.

Cấu tạo của Catalogue

Một cuốn Catalogue được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau. Một số thành phần thường được sử dụng bao gồm ảnh bìa trước, bảng nội dung, và ảnh bìa sau. Các thành phần khác phụ thuộc vào yêu cầu của dự án.

 • Ảnh bìa trước
 • Trang giới thiệu: Mô tả và quảng cáo
 • Bảng nội dung: phần, đề mục, số trang, các danh mục chính
 • Các trang: Thông tin và hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ
 • Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú
 • Ảnh bìa sau

Các định dạng chính của Catalogue

Có hai định dạng chính cần lưu ý khi thiết kế Catalogue:

1. Catalogue in ấn

Theo nghiên cứu, việc in ấn Catalogue đạt hiệu quả tốt hơn so với các ấn phẩm khác. Các lợi ích của việc in ấn Catalogue bao gồm:

Catalogue là gì? Những đặc trưng cơ bản về Catalogue

 • Tăng nhận diện thương hiệu.
 • Thân thiện với người sử dụng.
 • Dễ đọc và dễ nhìn.

2. Catalogue trực tuyến

Hiện nay, nhiều công ty sử dụng nền tảng số để thiết kế và phân phối Catalogue của mình. Việc thiết kế Catalogue trực tuyến cho phép dễ dàng chia sẻ thông qua định dạng PDF. Nó cũng giúp tiết kiệm chi phí phân phối và quảng bá dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Catalogue trực tuyến có thể giới hạn khả năng tương tác trực tiếp với người xem so với Catalogue in ấn.

Mẹo thiết kế Catalogue cơ bản

1. Màu sắc phù hợp

Lựa chọn màu sắc phù hợp với nội dung Catalogue. Ví dụ, thiết kế Catalogue cho cửa hàng thời trang cao cấp cần sử dụng màu vàng gold, bạc hay bạch kim để thể hiện sự thanh lịch. Trong khi đó, sản phẩm đồ chơi có thể sử dụng các màu sắc tươi sáng.

2. Không trộn lẫn các font chữ

Chỉ nên sử dụng 1-2 font chữ để tạo điểm nhấn. Ví dụ, sử dụng một font chữ có chân cho tiêu đề và font chữ không chân cho phần thân đoạn.

3. Hình ảnh chất lượng

Sử dụng hình ảnh có độ nét cao và ánh sáng ổn định. Cân nhắc sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt nhất.

4. Tạo sự nhất quán

Catalogue là một phần của nhận diện thương hiệu. Hãy đảm bảo rằng Catalogue của bạn phù hợp với hình ảnh thương hiệu.

5. Sử dụng khoảng trắng

Áp dụng kỹ thuật khoảng trắng để giúp người đọc có cảm giác thoải mái và dễ theo dõi. Đừng đặt quá nhiều thông tin trên một trang.

6. Lựa chọn chất liệu

Cân nhắc giữa giấy đa năng và giấy nền trơn cho thiết kế Catalogue của bạn. Giấy đa năng nhẹ nhàng và dễ dàng mang đi, trong khi giấy nền trơn có độ bền cao hơn.

7. Mô tả sản phẩm thu hút

Mô tả sản phẩm một cách chi tiết và hấp dẫn. Bao gồm giá cả, chất liệu và những lợi ích của sản phẩm. Hướng dẫn cách sử dụng cũng là một phần quan trọng.

8. Tạo sự thu hút

Khi thiết kế Catalogue, hãy chú ý đến số lượng trang. Một cuốn Catalogue thường có ít nhất 8 trang. Quyết định số lượng sản phẩm chính và cân nhắc khả năng thu thập thông tin của người đọc.

Lời kết

Trên đây là những đặc trưng cơ bản về Catalogue mà bạn nên biết. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn thiết kế một chiếc Catalogue hoàn hảo. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy truy cập SEOTHANHCONG để tìm hiểu thêm về các khóa học thiết kế đồ hoạ.

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ