Brochure – Biểu tượng của sự sáng tạo và tinh tế

Brochure – Biểu tượng của sự sáng tạo và tinh tế

Brochure (hoặc Pamphlet) là một loại ấn phẩm quảng cáo được thiết kế dưới dạng cuốn sách mỏng, cũng có thể là tờ gấp. Brochure giới thiệu và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh và nhiều thứ khác của một công ty hoặc tổ chức, nhằm tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu của họ. Điều này giúp khách hàng đánh giá và quyết định lựa chọn tiêu dùng một cách chính xác.

Brochure là một trong những phương tiện tiếp thị linh hoạt và phổ biến nhất hiện nay. Brochure có thể được mang đến tay khách hàng mọi lúc, mọi nơi mà không bị ràng buộc về địa điểm và thời gian. Điều này cho phép doanh nghiệp tận dụng điều kiện thuận lợi để giới thiệu sản phẩm tại các điểm bán hàng, hội chợ, festival ngành hàng hoặc các sự kiện quảng bá hình ảnh thương hiệu hàng năm.

Brochure khác biệt với các ấn phẩm quảng cáo khác như catalogue, flyer, leaflet với những điểm đặc trưng sau:

Về hình thức

Brochure thường được thiết kế dưới dạng tri-fold hoặc bi-fold brochure. Trang bìa và các mặt bên trong sử dụng nhiều kiểu chữ và font chữ khác nhau để nổi bật. Brochure có dạng mỏng, nhẹ nhàng, dễ dàng mang theo và tham khảo, khác với catalogue và profile có dạng quyển.

Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

Về nội dung

Brochure chủ yếu cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ và chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp. Trong khi đó, profile giới thiệu doanh nghiệp và thành tựu đã đạt được, còn catalogue giới thiệu đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ.

Về mục đích sử dụng

Profile thường được sử dụng trong các hoạt động kí kết hợp đồng hoặc giao dịch với đối tác và khách hàng lớn. Catalogue dùng để giới thiệu thông tin tới khách hàng thường xuyên tại các điểm bán hàng. Brochure được sử dụng trong các chiến dịch marketing khác nhau với các chương trình khuyến mãi riêng theo từng giai đoạn.

5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

1. Sử dụng các kiểu chữ đa dạng

Kết hợp nhiều kiểu chữ in đậm trên trang bìa và sử dụng nhiều font chữ khác nhau cho các phần tiêu đề, tiêu đề phụ, nội dung thông tin…

Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

2. Sử dụng màu sắc nổi bật

Các màu sắc tươi sáng và rực rỡ được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng.

3. Sử dụng hình minh hoạ

Hình minh hoạ trong brochure có thể trang trí hoặc truyền tải thông điệp thương hiệu, tạo sự tương tác tốt hơn với khách hàng.

Brochure là gì? 5 xu hướng thiết kế brochure nổi bật

4. Thiết kế hoạt hình retro

Thiết kế hoạt hình theo phong cách retro mang đến độ sâu cho brochure.

5. Thiết kế theo phong cách Vintage

Phong cách Vintage luôn thu hút người xem, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đồ ăn, thức uống.

Brochure là một trong những ấn phẩm quảng cáo quan trọng trong chiến lược kinh doanh. Hy vọng với những kiến thức và xu hướng thiết kế brochure đã được chia sẻ, bạn sẽ tạo ra những brochure độc đáo và hấp dẫn, ngay cả với khách hàng khó tính nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế brochure và đồ họa, hãy tham khảo khoá học Illustrator tại SEOTHANHCONG: Khoá học thiết kế Illustrator cơ bản

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ