Ưu điểm Addon Domain là gì & Cách hoạt động của Addon Domain

Ưu điểm Addon Domain là gì & Cách hoạt động của Addon Domain

Hiện nay Addon Domain được sử dụng rất phổ biến do dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Vậy Addon Domain là gì? Bài viết dưới đây SEO Thành Công xin chia sẻ rõ hơn với bạn đọc về công cụ này.

1. Addon Domain là gì?

Addon domain được hiểu đơn giản là để tạo nên khu vực, vùng, folder để cho các website chạy độc lập với nhau trên 1 hosting.

Tuy nhiên, nhiều anh em vẫn đang chưa hiểu rõ về cách cách thức hoạt động của Addon Domain là gì. Nên trong bài viết này, SEO Thành Công xin được chia sẻ về cách hoạt động, ưu điểm và cách sử dụng ra sao.

Addon Domain là gì? Cách thức hoạt động của chúng ra sao?

Addon Domain là gì? Cách thức hoạt động của chúng ra sao?

2. Addon domain hoạt động như thế nào?

3 đường dẫn URL sẽ được tạo ra khi Addon domain thiết lập. 3 đường dẫn URL này được sử dụng để truy cập vào các thư mục mới

Ví dụ:

 • Addondomain.primarydomain.com.vn
 • Addondomain.com.vn
 • Primarydomain.com.vn/addondomain

Người dùng phổ thông khi truy cập vào Addon domain sẽ không biết họ đang truy cập vào miền bổ sung, do vậy bạn không cần lo lắng vì sẽ không có ảnh hưởng hay tác động nào lên domain chính. Hiểu đơn giản, Addon domain hoạt động độc lập tương tự 1 domain và website độc lập.

Thư mục mới được tạo sao đó có thể sẽ được sử dụng cho tập tin hoàn toàn mới. Các tài nguyên khác trên host như băng thông, dung lượng ổ đĩa… sẽ chia sẻ cho Addon domain.

3. Ưu điểm của Addon Domain là gì?

Vậy Addon Domain có những ưu điểm gì khi sử dụng? Doanh nghiệp có nên sử dụng Addon domain khi xây dựng trang web của mình không?

Ưu điểm của Addon Domain

Ưu điểm của Addon Domain

3.1. Khả năng sở hữu Domain

Doanh nghiệp sẽ được toàn quyền sở hữu và sử dụng domain, kể cả tên miền chính và tên miền phụ

3.2. Không gian lưu trữ lớn

Addon domain tạo ra không gian lưu trữ với dung lượng lớn. Bạn có thể thao tác với nguồn dữ liệu nhanh chóng, đồng thời cũng hỗ trợ xử lý nhiều định dạng dữ liệu khác nhau.

Không gian lưu trữ lý tưởng này đặc biệt hữu ích khi bạn xây dựng nhiều tên miền phụ từ 1 tên miền chính ban đầu

3.3. Giao diện thân thiện với người dùng

Như đã trình bày ở trên, giao diện của Addon domain rất dễ dùng, thân thiện và rõ ràng với người sử dụng. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng thao tác trên Addon domain.

Về các bước thêm Addon Domain vào cPanel, SEO Thành Công xin được giới thiệu với bạn đọc ở mục sau.

3.4. Dễ dàng quản lý 

Chỉ với 1 bảng điều khiển, doanh nghiệp đã có thể quản lý tài liệu cũng như truy cập giao thức FTP rất dễ dàng. Đồng thời, doanh nghiệp hoàn toàn tự điều chỉnh được thông qua sử dụng bảng điều khiển này.

4. Các bước thêm Addon Domain vào hosting cPanel

Cách tạo addon domain trong hosting cPanel

Cách tạo addon domain trong hosting cPanel

SEO Thành Công xin hướng dẫn bạn cách thêm Addon domain vào hosting cPanel như sau.

Đàu tiên, trước khi muốn thêm Addon domain bạn cần thuê host để có thể sử dụng tên miền chính. Sau đó, bạn mới có thể add thêm nhiều domain vào hosting. Và từ đây, bạn có thể tự do thêm nhiều website cùng với các thư mục, dữ liệu riêng vào.

Nếu muốn thêm nhiều tên miền, lập được nhiều website với dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn, bạn cần mua các gói hosting chất lượng và giá thành cao.

Để kiểm tra hosting bạn mua có thể thêm tên miền hay không, bạn mở cPanel và vào thư mục Addon Domain. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy số lượng tên miền có thể được cho phép tạo mới. Đặc biệt, nếu bạn thấy ký hiệu – ký hiệu vô cực, nghĩa là gói hosting bạn mua cho phép tạo lập không giới hạn tên miền.

Hướng dẫn chi tiết cách Add domain vào host:

 • Bước 1: Trước khi bạn thêm tên miền, trỏ tên miền đã đăng ký về host rồi mở cPanel và tìm đến mục Addon Domain
 • Bước 2: Nhập tên miền bạn muốn thêm vào và khai báo các thông tin được yêu cầu theo như hướng dẫn sau:
 • New Domain Name: Nhập tên miền cần thêm vào host
 • Subdomain or FTP Username: Bạn khai báo Username cho tên miền này. Đồng thời, Username này cũng sẽ chính là subdomain của tên miền chính mà gói host sẽ dùng truy cập vào.
 • Document Root: Đây chính là thư mục chỉ dành riêng cho tên miền và bạn sẽ cần phải khai báo luôn public_html, cũng như nhập tên thư mục vào đằng sau. Tên của thư mục chính là tên miền của website.
 • Password: Bạn tạo mật khẩu FTP cho tên miền này, và ghi nhớ mật khẩu này để sử dụng.
 • Bước 3: Click vào Add Domain để bắt đầu
 • Bước 4: Bạn vào thư mục của tên miền và tải lên các tập tin là đã có thể bắt đầu sử dụng

Những thao tác thêm Addon domain vào hosting cPanel này khá đơn giản, đồng thời giúp bạn tạo lập và quản lý website thuận tiện hơn rất nhiều. Addon domain cũng giúp bạn mở rộng kho lưu trữ của trang web mà không làm ảnh hưởng đến tên miền gốc.

Addon Domain được sử dụng khá phổ biến hiện nay do hiệu quả kinh tế mà nó mang lại cũng như giao thức thân thiện với người sử dụng. Doanh nghiệp chỉ phải tốn chi phí cho 1 tài khoản là đã có thể toàn quyền sở hữu, quản lý và quyết định tên miền, không cần phụ thuộc vào một bên nào khác. Đồng thời, các thao tác tùy chỉnh trên bản điều khiển khá đơn giản, dễ quản lý và sử dụng.

Hi vọng nhưng chia sẻ trên của SEO Thành Công đã giúp bạn hiểu rõ về khái niệm Addon domain là gì cũng như có thể tự đưa ra phương án xây dựng tốt nhất cho website của mình.

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ