Hướng dẫn, thủ thuật về Android

Hướng dẫn, thủ thuật về Android

Khi nói về lưu trữ đám mây, chắc hẳn nhiều người đã nghe đến thuật ngữ này. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về nó thực sự là gì chưa? Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn những thuật ngữ liên quan đến lưu trữ đám mây cùng với những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay. Đọc ngay để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích này!

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây là một dịch vụ được các công ty cung cấp nhằm giúp người dùng có thể lưu trữ, quản lý, chia sẻ các dữ liệu như hình ảnh, video, tập tin,… Điều đặc biệt của dịch vụ này chính là bạn chỉ cần một thiết bị có kết nối mạng như điện thoại, laptop, máy tính bảng… để truy cập và quản lý dữ liệu lưu trữ đám mây ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào bạn muốn.

Dịch vụ lưu trữ đám mây

Phân loại dịch vụ lưu trữ đám mây

Personal Cloud (Dịch vụ dành cho cá nhân)

Đây là loại dịch vụ lưu trữ đám mây dành cho cá nhân với mục đích sử dụng đơn giản như lưu trữ danh bạ, hình ảnh, video,…

Personal Cloud

Public Cloud (Dịch vụ dành cho cộng đồng)

Đây là mô hình dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn đối tượng sử dụng, từ cá nhân đến doanh nghiệp đều có thể sử dụng được.

Public Cloud

Private Cloud (Dịch vụ mang tính nội bộ)

Loại dịch lưu trữ đám mây này thường được sử dụng nội bộ bởi các công ty từ nhỏ đến lớn, không cho phép người ngoài công ty sử dụng. Vì tính chất lưu trữ các dữ liệu nội bộ của công ty nên Private Cloud có hệ thống tường lửa bảo mật cực kỳ cao.

Private Cloud

Hybrid Cloud (Dịch vụ kết hợp giữa Public Cloud và Private Cloud)

Đây là loại dịch vụ đám mây khá linh hoạt, cho phép bạn lựa chọn sử dụng giữa Public Cloud hoặc Private Cloud. Có tới 2 hình thức dịch vụ như vậy giúp Hybrid Cloud có thể triển khai dữ liệu và luân chuyển công việc khi cần thiết.

Hybrid Cloud

Một số dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến, tốt nhất hiện nay

Google Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, cung cấp miễn phí 15GB/1 tài khoản để lưu trữ rất nhiều dữ liệu. Google Drive tương thích với hầu hết các thiết bị Android, iOS, Windows và có khả năng quản lý và sắp xếp dữ liệu hiệu quả.

Google Drive

Nhược điểm của Google Drive là giao diện web không dễ tiếp cận cho người mới và mức độ bảo mật an toàn thông tin chưa thực sự hoàn hảo.

Dropbox

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng, có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và tiếp cận. Dịch vụ này cung cấp miễn phí 2GB/1 tài khoản cho người dùng và được tích hợp nhiều tính năng hữu ích.

Dropbox

Tuy nhiên, Dropbox có hạn chế về dung lượng lưu trữ miễn phí và yêu cầu quảng bá để nhận thêm dung lượng miễn phí.

Mega

Mega là một ứng dụng lưu trữ đám mây nổi tiếng với 50GB dung lượng miễn phí. Mega có cơ chế bảo mật 2 lớp để tránh rủi ro mất dữ liệu, cung cấp tính năng cuộc gọi và nhắn tin trực tiếp an toàn.

Mega

Nhược điểm của Mega là giới hạn băng thông lưu trữ trực tuyến và không cho phép lưu trữ dữ liệu lớn hơn 10GB trong 30 phút.

OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft, tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 10. OneDrive có nhiều tính năng hữu ích như khôi phục tệp tin, sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

OneDrive

Tuy nhiên, OneDrive chỉ cung cấp 5GB dung lượng miễn phí, bạn cần phải mua gói dung lượng thêm nếu muốn sử dụng OneDrive lâu dài.

iCloud

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple và được tích hợp chặt chẽ trong các thiết bị iOS. iCloud đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị, lưu trữ ảnh, video từ ứng dụng Photos,…

iCloud

Nhược điểm của iCloud là chỉ cung cấp 5GB dung lượng miễn phí và không tương thích với điện thoại Android.

Trên đây là những thông tin về thuật ngữ lưu trữ đám mây và những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến và tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về chủ đề này. Đừng quên ghé thăm SEOTHANHCONG để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé!

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ