Check Technical website: Tăng 30% traffic chỉ trong 3 tháng

Check Technical website: Tăng 30% traffic chỉ trong 3 tháng

Mảng đồ uống cao cấp như rượu vang triển khai bán hàng trên website không còn quá mới nhưng đây cũng là một trong lĩnh vực cạnh tranh. Mảng này hướng đến một tệp khách hàng nhỏ nhưng lại không chỉ cạnh tranh với những website lớn mà còn cạnh tranh với các ông lớn như: Shopee, Lazada,… Đây là dự án SEO Thành Công đã thực hiện gói chăm sóc website, thực trạng web bị tụt từ 2022, đến 2023 tiếp tục bị tụt tiếp. Sau khi check technical website và triển khai sửa code và fix lỗi thì site tăng trưởng đều.

Check technical SEO

Check technical SEO

1. Về thực trạng ban đầu của website

Tháng 8/2023, SEO Thành Công check Technical thấy website gặp khá nhiều lỗi cơ bản, cụ thể như:

 • Thực trạng website qua công cụ Semrush
Thực trạng website qua công cụ Semrush

Thực trạng website qua công cụ Semrush

 • Trang sản phẩm không thân thiết với thiết bị di động

Trang sản phẩm không thân thiết với thiết bị di động

 • Check Schema (Author – Organization): Thiếu thông tin Organizational, Không có Author
Check thông tin Schema

Check thông tin Schema

 • Pagespeed Insights Google: Tương đối thấp

+ Tốc độ tải trang trên Mobile: 45

Tốc độ tải trang trên Mobile

Tốc độ tải trang trên Mobile

+ Tốc độ tải trang trên desktop: 81

Tốc độ tải trang trên Mobile

  Tốc độ tải trang trên Mobile
 • Điều hướng: Rất sơ sài, internallink không theo 1 cấu trúc nào cả.
 • Title: 198 title quá 70 kí tự, 34 title ngắn hơn 30 ký tự
 • Description: 11 URL trống description, 119 URL description dài hơn 200 ký tự
 • Ảnh: 270 ảnh vượt quá kích thước 100 KB

2. Phương án triển khai

2.1 Tư vấn và kết hợp đơn vị Code Tốt cùng sửa code 

Sau khi nắm được các lỗi website đang gặp phải, chúng tôi trao đổi với khách hàng và đưa ra hướng xử lý đó là cần bắt tay vào “Sửa code website”, bởi để triển khai được nội dung tốt chuẩn SEO gây tín hiệu tốt cho Google thì cần chữa bệnh cho chính website của mình trước. Dù nội dung triển khai có tốt đến mấy mà nội tại website đang gặp lỗi thì rất khó để người dùng tiếp cận đến được nội dung của mình.  

SEO Thành Công đã kết hợp cùng đại diện là anh Khôi từ Code Tốt để điều chỉnh tổng thể website từ cấu trúc, giao diện và tốc độ tải trang.

2.2 Fix các lỗi Technical 

Khi check Technical có một số bài viết không mang lại traffic nhiều cho website và còn bị dính các lỗi: duplicate title, duplicate meta description, empty description, over meta description,… và chưa có thứ hạng trên Google. Để khắc phục tình trạng này, lọc lại hệ thống content trên website để tiến hành Audit. Lọc lại hệ thống content trên website và chia làm 2 nhóm để tiến hành audit, như sau

Code Tốt tham gia hỗ trợ xây dựng lại chủ mục cấu trúc chuẩn SEO cho từng giao diện, từ trang chủ, danh mục sản phẩm và sản phẩm, cho tới danh mục bài viết và bài viết. Mọi người Có thể xem thêm BẢNG GIÁ – TỐI ƯU TECHNICAL SITE BÊN CODE TỐT.

Với phương án ban đầu khảo sát là điều chỉnh cơ bản; và sau đó đánh giá cấu trúc trang cần sự thay đổi lớn, team đã mạnh dạn đề xuất phương án sử dụng Cơ sở dữ liệu cũ nhưng thay thế 100% giao diện hiện tại bằng cấu trúc do team Code Tốt tự phát triển trên theme GeneratePress – một trong những giao diện có tốc độ nhanh và chất lượng SEO tốt nhất.

Về cấu trúc On-page SEO: đảm bảo toàn bộ giao diện tương thích di động, có cấu trúc thứ tự heading chuẩn, bố cục thống nhất và tái sử dụng, đặc biệt là cải thiện về tốc độ tải trang cùng giảm thiểu tối đa các lỗi khi quét qua công cụ test onpage.

Team cũng thực hiện điều chỉnh sâu hơn nội dung SEO: các giao diện được tích hợp nội dung xem thêm/mở rộng; phân tích và thay đổi cấu trúc để tránh các bố cục trùng lặp và không hữu ích, đặc biệt là khu vực sidebar, khu vực widget cuối trang.

Bên cạnh đó, các chức năng bổ trợ khác giúp tăng thời gian onsite của khách cũng được quan tâm, như xem nhanh sản phẩm, tìm nhanh sản phẩm, nút liên hệ qua mạng xã hội, bộ lọc sản phẩm đã cải thiện đáng kể về chất lượng trang trong mắt người dùng ghé thăm.

2.2 Nghiên cứu nhóm từ khóa chuyên sâu

Song song với việc fix code, xây lại giao diện website và audit lại hệ thống cũ trên web, SEO Thành Công tiến hành nghiên cứu thêm nhóm từ khóa chuyên sâu theo cụm chủ đề, triển khai thêm các bài viết theo trend, theo các dịp đặc biệt trong năm. Với đặc thù là sản phẩm rượu vang, người dùng sẽ có nhu cầu mua sử dụng hay biếu tặng vào các dịp lễ, tết, giáng sinh,… Nên triển khai thêm các bài blog vào các dịp để tiếp cận được gần khách hàng hơn.

2.3 Tối ưu Internal Link theo cụm chủ đề

Bên cạnh đó, việc phân chia theo cấu trúc chủ đề này cũng giúp cho việc hình dung về dòng chảy Internal link khá rõ ràng và có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Và cứ thế mình lên kế hoạch internal link dựa vào cấu trúc này để triển khai thực thi.

2.4  Xây dựng Backlink nâng cao

Trong khoảng thời gian triển khai content, chúng tôi cũng tiến hành Audit Backlink – Lọc các backlink kém chất lượng và tiến hành Disavow (chỉ số DR thấp, không có traffic, backlink 18+).

Sau khi triển khai content xong sẽ tiến hành share social các nền tảng đã đăng ký để tạo tín hiệu và xác thực thêm thông tin của mình. (Sử dụng cách share social nâng cao SEO Thành Công vẫn đang thực hiện từ trước đến giờ).

Chờ tín hiệu sau khi chăm sóc social khoảng 2 – 3 tuần sẽ tiến hành đi thêm Guest post (Lưu ý: Nên chia thời gian để đặt Guest Post, tránh đi dồn dập traffic về mạnh gây tín hiệu không tốt cho Google). Về Guest post, ưu tiên đặt những site có các chỉ số đảm bảo chất lượng và phải liên quan đến chủ đề của website. Với chủ đề về rượu vang rất hiếm site cùng chủ đề để đặt, nên bên mình chọn những site liên quan như: các site tổng hợp về chủ đề sức khỏe, ẩm thực, giống cây trồng,… chú ý là các site không có link out về các trang bet, 18+, cá độ…

Bên cạnh đó, tiến hành index backlink 2 lần/ tuần để kịp thời phát hiện và disavow những backlink kém chất lượng tránh gây ảnh hưởng tới website của mình.

2.5 Kiểm soát chất lượng

Về phía team vận hành web đã đăng ký gói dịch vụ bảo trì web định kỳ để team Code Tốt có thể theo dõi mọi vấn đề và đưa ra phương án tư vấn cũng như hỗ trợ kịp thời trong suốt quá trình website vận hành.

Đây là kết quả sau gói chăm sóc website hơn 3 tháng SEO Thành Công thực hiện, các chỉ số về Backlink, Referring domain, Organic Search (Keyword, Traffic) đã tăng lên nhanh chóng. Cụ thể xem chi tiết ở biểu đồ bên dưới:

So sánh thời điểm trước và sau khi fix technical site.

So sánh thời điểm trước và sau khi fix technical site.

Fix lỗi trên mobile

Fix lỗi trên mobile

Thực tế thì đây là 1 trong số những website chăm sóc cơ bản SEO Thành Công đã từng triển khai. Cái cần làm nhất là hiểu rõ tình trạng website và hướng xử lý ĐÚNG và CHUẨN, bởi khi đã hiểu về ngành hàng của mình, xây dựng cấu trúc website tốt và content chất lượng hữu ích với người dùng thì website sẽ tăng được traffic một cách tự nhiên, hiệu quả.

NOTE

 • Link file Technical site – Check list EEAT , mọi người có thể tham khảo. Lưu ý: Đẩy chỉ là file check cơ bản, SEO THÀNH CÔNG sẽ update full check technical trong giai đoạn tới. Cảm ơn mọi người đã theo dõi, tham gia CỘNG ĐỒNG YÊU SEO, để được chia sẻ kiến thức Seo nhiều hơn.
Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ