Băng Thông Là Gì? Cách Khắc Phục Tình Trạng Bóp Băng Thông

Băng Thông Là Gì? Cách Khắc Phục Tình Trạng Bóp Băng Thông

Băng thông (bandwidth) là khái niệm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mạng máy tính. Nhưng bạn đã biết băng thông là gì và tác động của nó đến website của bạn chưa? Hãy cùng SEOTHANHCONG tìm hiểu chi tiết về băng thông và cách khắc phục tình trạng bóp băng thông nhé!

Băng Thông Là Gì?

Băng thông, hay còn gọi là bandwidth, là tốc độ tối đa mà một trang web có thể truyền tải trong một giây. Nó được đo bằng đơn vị bit/giây (bps) và miêu tả dung lượng của liên kết mạng để truyền tải dữ liệu giữa website và người dùng trong một đơn vị thời gian. Đối với website, băng thông mô tả số lượng dữ liệu tối đa mà người truy cập có thể upload và download giữa website và máy tính được tính trong một đơn vị thời gian. Nếu băng thông lớn, tốc độ truyền tải dữ liệu sẽ nhanh, và ngược lại.

Bang Thong

Băng Thông Rộng Là Gì?

Băng thông rộng là dạng đường truyền tải dữ liệu có khả năng truyền nhiều tín hiệu và đường truyền trong cùng một lúc. Đường dẫn truyền tồn tại ở nhiều dạng như cáp quang, cáp đồng trục, cáp xoắn đôi, và radio. Trong ngữ cảnh internet, băng thông rộng thường được sử dụng để chỉ bất kỳ cách thức truy cập internet tốc độ cao có kết nối xuyên suốt và nhanh.

Băng Thông Quốc Tế Để Làm Gì?

Băng thông quốc tế là tốc độ đường truyền của mạng internet từ một quốc gia đi ra ngoài phạm vi lãnh thổ của nó. Ví dụ, từ Việt Nam truyền đi Singapore. Băng thông quốc tế thường có tốc độ chưa cao do chi phí thuê lại băng thông của các Công ty Viễn thông nước ngoài và rào cản địa lý. Đường truyền quốc tế có thể bị nghẽn hoặc ngắt kết nối do đứt tuyến cáp quang biển.

Đơn Vị Đo Băng Thông Internet

Đơn vị đo băng thông ban đầu là bit/giây (bps). Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, băng thông ngày càng tăng nên đơn vị đo cũng phải tăng cao hơn như Megabit/giây (Mbps), Gigabit/giây (Gbps), Terabit/giây (Tbps).

Ví dụ:

  • 1 Kb = 1.000 B
  • 1 Mb = 1.000 Kb = 1.000.000 B
  • 1 Gb = 1.000 Mb = 1.000.000.000 B
  • 1 Tb = 1.000 Gb = 1.000.000.000.000 B

Bên cạnh đó, bandwidth cũng được biểu thị bằng Byte/giây (Bps). Ví dụ: 100 Megabyte/giây được biểu thị là 100 MB/s hoặc 100 MBps.

Phương Pháp Đo Băng Thông

Đo băng thông viettel hoặc các mạng internet khác giúp đảm bảo kết nối đúng thông số mà nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) đã cam kết. Đối với người dùng cá nhân, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra băng thông trực tuyến như DSLReports để kiểm tra kết nối đã đúng với gói dịch vụ đăng ký. Đối với doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng các tiện ích như Test TCP (TTCP) hoặc PRTG Network Monitor để kiểm tra thông lượng mạng IP và hiển thị biểu đồ, giao diện đồ họa.

Nhà Cung Cấp Hosting Tốt Nhất Việt Nam

Khi bạn cần dịch vụ hosting tốt nhất Việt Nam, SEOTHANHCONG luôn đề xuất Hosting Việt là sự lựa chọn hàng đầu. Với gói hosting giá rẻ chỉ từ 50.000đ/tháng, bạn có thể sở hữu ngay một host để thỏa sức học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website. Ngoài ra, Hosting Việt còn cung cấp các gói VPS giá rẻ và chất lượng, phù hợp với nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm sẽ luôn hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng.

Bình luận
×

Đăng ký gói dịch vụ